Đời sống

Cách làm nem lụi Huế ngon mê ly, thơm hết ý

Nem lụi là món ăn nổi tiếng của người Huế, được rất nhiều người yêu thích. Bạn cũng có thể tự tay vào bếp để làm món nem lụi cực ngon mà không phải ra ngoài hàng.

5 dụng cụ nhà bếp là nơi “trú ngụ” của hàng loạt thủ phạm gây ung thư / Sợ cô giáo chuyển lớp vì học sinh quá nghịch, nữ học trò gửi "tâm thư" níu chân giáo viên

Nguyên liệu làm món nem lụi Huế

200g thịt heo xay ( thịt sấn cả nạc cả mỡ)

Hành khô, sả, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu và dầu ăn

300ml nước tương đậu nành

150g thịt heo xay

150g gan heo

40ml sữa tươi

1 thìa canh bột năng, ½ bát lạc,¼ bát vừng trắng, đường, ớt bột, tỏi.

cach-lam-nem-lui-hue-ngon-me-ly-thom-het-y-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa.

Các bước làm món nem lụi Huế

Bạn lấy hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gan lợn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ. Vừng, lạc đem rang chín, tách vỏ, giã thô. Xả rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 20cm. Bột năng đem hòa với một chút nước.

Tiếp theo bạn dùng một chiếc bát to, cho giò sống, thịt lợn xay, hành khô băm nhỏ thêm một thìa mắm, hạt nêm, hạt tiêu và một chút dầu ăn vào trộn đều, rồi dùng giấy nilon gói thực phẩm bọc kín miệng bát để vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.

Sau đó bạn hãy mang hỗn hợp giò từ trong tủ lạnh ra, lấy 1 thìa giò bọc vào đầu cây sả (xiên tre). Thoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay để khi làm không bị dính rồi dùng tay năn cho giò quấn chặt vào cây xả, nắm thịt dài ngắn tùy ý. Sau khi đã bọc cây nem vào giấy nướng, rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.

Để làm nước lèo, bạn bỏ gan lợn vào bát, đổ sữa tươi vào ngập gan, ngâm khoảng 30 phút thì lấy gan ra, băm nhỏ.

Sau đó cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng bỏ tỏi vào phi vàng. Các bạn cho tiếp thịt heo vào đảo đều cho thịt săn lại và cả gan vào nữa. Cho từ từ nước tương và ớt bột, thêm một chút đường đảo đều đợi sôi lên rồi nếm thử xem hợp với khẩu vị của mình chưa.

Đồ ăn kèm gồm có cà rốt, củ cải, dưa chuột nạo sợi hoặc thái lát. Chuối xanh, khế chua ngâm vào nước lạnh và cho ra thái vát để ăn kèm. Dứa xanh thái vát miếng. Vậy là bạn có thể thưởng thức món nem lụi Huế ngay tại nhà.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC