Đời sống

Cách làm nộm chân gà rút xương giòn ngon, thanh mát

Nếu bạn đã chán ngấy trước các món ăn đầy dầu mỡ thì món nộm chân gà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng

Cách làm nộm chân gà rút xương

Nguyên liệu
6 – 8 cái chân gà
1 củ cà rốt, 2 quả dưa leo, 1 củ su hào
1/2 củ hành tây
1 củ gừng
Rau thơm, ớt
Gia vị thông thường: Mắm, chanh, giấm, đường…
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Rút xương chân gà

Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi, chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.

Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân. Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị.

Bước 2: Trộn nộm chân gà

Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng. Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. Rắc thêm một chút vừng vào cho bùi.

 

Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng. Lúc này trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cũng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà còn lại, trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút để tạo độ giòn. Sau đó cho chân gà vào, đảo đều một lần nữa rồi đổ ra đĩa.

Bước 3: Pha nước chấm. Tỏi, ớt đem giã nhuyễn pha cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp là được.

Chúc bạn thành công với cách làm món nộm chân gà rút xương này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm