Đời sống

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon ăn mãi không ngán

Ốc bươu nhồi thịt hấp sả là một trong những món ăn dân dã, thơm ngon, hấp dẫn. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món ốc bươu nhồi thịt ăn mãi không chán ngay tại nhà.

Nếu chàng "đụng chạm" cơ thể theo những cách này thì 99% anh ấy đã thích bạn / Ngày ăn hỏi say rượu tìm chỗ ngủ tạm, tôi rụng rời nhìn người bị nhốt trong căn phòng kín

Chuẩn bị nguyên liệu:

2.cach-nau-mon-oc-bieu-nhoi-thit-1-phunutoday.vn
Ảnh minh họa.

- 1 kg ốc bươu

- 100 g thịt xay

- 100 g giò sống

- Sả cây, 1 củ gừng, 2 củ hành khô, 4 - 5 quả ớt sừng đỏ

- 4 - 5 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

 

- 3 - 4 lá chanh

- 2 tép tỏi

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm

- Rau ăn kèm: chuối chát, khế, tía tô, rau thơm

Hướng dẫn các bước thực hiện món ốc bươu nhồi thịt hấp dẫn:

 

2.cach-nau-mon-oc-bieu-nhoi-thit-2-phunutoday.vn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Sả: rửa sạch, bóc 2 lớp vỏ bên ngoài để riêng, ½ băm nhỏ, ½ thái khúc dài 3cm, đập dập.

+ Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch, ½ giã nhỏ, ½ để nguyên.

+ Ớt sừng: Rửa sạch, 2 trái thái lát vừa, 3 trái để nguyên.

+ Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ phần hành và 2/3 phần tỏi, 1/3 để nguyên để làm nước mắm gừng ăn kèm món ốc bươu nhồi thịt.

 

+ Lá chanh tươi: rửa sạch từng lá, để ráo.

+ Ốc bươu:

Đối với bươu bạn mua về, ngâm trong nước có pha 3 trái ớt sừng giã nhỏ ít nhất 1 tiếng để ốc nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch ốc nhiều lần, để ráo.

Sau đó bạn cho ốc vào nồi hấp chín cùng sả đập dập, gừng giã nhỏ, lá chanh và 1 thìa hạt nêm cho thơm ngon. Khi ốc chín, bạn tách lấy phần thịt ốc, chỉ lấy phần đầu ốc cho ngon nhé, thái nhỏ. Lấy phần vỏ ốc rửa sạch, để ráo.

+ Thịt nạc thăn: rửa sạch, băm nhỏ.

 

+ Chanh tươi: Lấy nước cốt.

+ Chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm:

Nhặt vừa rửa sạch rau tía tô, rau thơm để ráo, khế rửa sạch thái lát mỏng, chuối chát gọt vỏ, thái lát, ngâm với nước cốt ½ trái chanh cho trắng đẹp, khi gần ăn thì vớt ra, để ráo.

Bước 2: Thực hiện chế biến món ăn:

+ Chế biến ốc bươu nhồi thịt:

 

Đầu tiên, bạn trộn đều thịt nạc thăn băm nhỏ, giò sống, sả băm, thịt ốc thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa ớt bột rồi ướp trong 30 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Đối với phần vỏ sả lúc nãy bạn tước ra để riêng bây giờ gấp đôi lại cho vào vỏ ốc, rồi nhồi hôn hợp trên vào ngập miệng ốc, dùng tay nhấn chặt, trang trí lên bên trên 1 lát ớt đỏ.

Tiếp đến, bạn thực hiện lần lượt cho đến hết rồi cho ốc bươu nhồi thịt vào xửng hấp chín. Mục đích của việc gấp đôi và cho vỏ sả vào trước là cách làm ốc bươu nhồi thịt đơn giản nhất, khi ăn bạn chỉ cần cầm vỏ sả nhấc nhân nhồi ra ngoài là có thể ăn một cách dễ dàng.

+ Làm nước mắm gừng ăn kèm ốc bươu nhồi thịt:

Đầu tiên, bạn cho phần gừng, tỏi còn lại và 3 trái ớt sừng cùng 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, đổ hỗn hợp ra bát nhỏ.

 

Sau đó, bạn trộn thêm 4 thìa nước mắm nguyên chất và 1 thìa nước cốt chanh là bạn đã có bát nước mắm gừng cực ngon để dùng kèm với món ốc bươu nhồi thịt rồi đấy.

Cuối cùng, bạn bày ốc bươu nhồi thịt đã hấp chín ra đĩa cùng với rau sống ăn kèm và nước mắm gừng là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bổ vừa lạ miệng này rồi.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm