Đời sống

Cách làm ốc xào măng cay dân dã mà ngon khó cưỡng

Món ăn có vị dai giòn của ốc, hòa quyện cùng vị ngọt của măng tươi sẽ đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Bé gái 9 tuổi gọi cảnh sát vì bố mẹ bắt... dọn phòng / Tiêm chất làm đầy tại nhà, nữ y tá gặp họa bong tróc và sưng vều môi

Nguyên liệu:

- Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg

- Măng lá: 0,5 kg

- Ớt tươi: 2 quả

- Rau gia vị: lá lốt, tía tô, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Ốc sau khi mua về, ngâm ốc với vài lát ớt trước khoảng 1 tiếngrồi rửa sạch. Cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, để ốc nguội bớt rồi dùng tăm khều ốc ra bát. Để lại một bát nhỏ nước ốc luộc.

Bước 2: Măng chua thái sợi cho vào nồi luộc, vớt ra để ráo. Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô, cho ốc vào xào săn nêm gia vừa ăn rồi cho ra đĩa. Phi thơm mộtchút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Cho thêm nước ốc luộc vào rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi măng săn lại cho ốc đã xào vào. Cho rau gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm