Cách làm ốc xào măng cay dân dã mà ngon khó cưỡng
Bé gái 9 tuổi gọi cảnh sát vì bố mẹ bắt... dọn phòng / Tiêm chất làm đầy tại nhà, nữ y tá gặp họa bong tróc và sưng vều môi
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
- Măng lá: 0,5 kg
- Ớt tươi: 2 quả
- Rau gia vị: lá lốt, tía tô, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Ốc sau khi mua về, ngâm ốc với vài lát ớt trước khoảng 1 tiếngrồi rửa sạch. Cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, để ốc nguội bớt rồi dùng tăm khều ốc ra bát. Để lại một bát nhỏ nước ốc luộc.
Bước 2: Măng chua thái sợi cho vào nồi luộc, vớt ra để ráo. Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô, cho ốc vào xào săn nêm gia vừa ăn rồi cho ra đĩa. Phi thơm mộtchút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Cho thêm nước ốc luộc vào rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi măng săn lại cho ốc đã xào vào. Cho rau gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?