Cách làm pasta thơm ngậy đổi vị cho bữa trưa cuối tuần
Cách làm món mực xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn / Cách làm món đậu phụ hấp trứng tôm thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm pasta
Mì ý khô 100 g
Thịt bò băm 100 g
Nấm đùi gà 100 g
Bơ lạt 20 g
Pho mai parmesan 10 g
Cà chua bi 100 g
Hành tây 100 g
Tỏi băm, ớt băm
Tiêu, đường, muối, ớt bột parika, dầu olive
Tương cà hộp, tương ớt, rượu vang đỏ
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Với Pasta mềm dai, vị phomai béo mặn và sốt cà chua thịt bò chua ngọt dậy mùi vang, chắc chắn ai cũng mê món ăn này. (Ảnh minh họa)
Các bước làm pasta
Trước tiên bạn đun sôi nước, nêm vào 1 ít muối, cho mì Ý vào luộc khoảng 8 phút đến khi chín mềm, vớt ra để ráo.
Hành tây cắt hạt lựu. Nấm đùi gà cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi.
Thịt bò ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu olive, để thấm.
Bạn cho 3 muỗng canh tương cà hộp, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột parika, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt băm, vào tô khuấy cho đều.
Phi thơm tỏi với bơ lạt, cho mì ý vào xào săn với ít muối và tiêu, trút ra đĩa.
Phi thơm hành tây với dầu ôliu, cho thịt bò băm vào xào chín, thêm nấm, cà chua vào, thêm 2 muỗng canh rượu vang đỏ, rồi cho tiếp phần xốt vào đảo đều cho hòa quyện với thịt bò.
Cho mì ra dĩa, rưới xốt lên trên, rắc đều phomai parmesan lên, trang trí với lá nguyệt quế tây, dùng nóng.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?