Đời sống

Cách làm pasta thơm ngậy đổi vị cho bữa trưa cuối tuần

Bạn đã nghĩ ra sẽ nấu món gì đổi vị cho bữa trưa cuối tuần chưa? Với công thức làm pasta đơn giản này, chắc chắn cả nhà ai cũng thích món mới đó.

Cách làm món mực xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn / Cách làm món đậu phụ hấp trứng tôm thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm pasta

Mì ý khô 100 g

Thịt bò băm 100 g

Nấm đùi gà 100 g

Bơ lạt 20 g

Pho mai parmesan 10 g

Cà chua bi 100 g

Hành tây 100 g

Tỏi băm, ớt băm

Tiêu, đường, muối, ớt bột parika, dầu olive

Tương cà hộp, tương ớt, rượu vang đỏ

Giấm gạo lên men

Hạt nêm

miy

Với Pasta mềm dai, vị phomai béo mặn và sốt cà chua thịt bò chua ngọt dậy mùi vang, chắc chắn ai cũng mê món ăn này. (Ảnh minh họa)

Các bước làm pasta

Trước tiên bạn đun sôi nước, nêm vào 1 ít muối, cho mì Ý vào luộc khoảng 8 phút đến khi chín mềm, vớt ra để ráo.

Hành tây cắt hạt lựu. Nấm đùi gà cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi.

Thịt bò ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu olive, để thấm.

Bạn cho 3 muỗng canh tương cà hộp, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột parika, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt băm, vào tô khuấy cho đều.

Phi thơm tỏi với bơ lạt, cho mì ý vào xào săn với ít muối và tiêu, trút ra đĩa.

 

Phi thơm hành tây với dầu ôliu, cho thịt bò băm vào xào chín, thêm nấm, cà chua vào, thêm 2 muỗng canh rượu vang đỏ, rồi cho tiếp phần xốt vào đảo đều cho hòa quyện với thịt bò.

Cho mì ra dĩa, rưới xốt lên trên, rắc đều phomai parmesan lên, trang trí với lá nguyệt quế tây, dùng nóng.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm