Bí quyết nấu mì ý chay thơm ngon không thể chối từ
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa chứng đau đầu kinh niên / Cách nấu tôm với trứng được món ngon tuyệt vời
Mì ý: 1 túi
Đậu hũ: 1 miếng
Nấm hương: 5 cái
Cà chua bi: 10 trái
Sốt cà chua: 1 chén
Hành baro: 1 nhánh
Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Thưởng thức mì ý chay thơm ngon cho ngày mùng 1 (Ảnh: Huongnghiepaau)
Cách làm mì ý chayBước 1. Sơ chế nguyên liệu
Hành baro bạn xắt nhỏ. Đậu hũ rửa sạch, để ráo xong thái hạt lựu. Cà chua bi bổ đôi. Nấm hương xắt nhỏ vừa ăn. Nấu nước sôi xong cho 1 muỗng canh dầu ăn và mì ý vào trụng vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, xong cho vào dĩa đợi nấu sốt cà chua.
Bước 2. Làm sốt mì ý
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.
Tiếp đó, bạn cho nấm hương vào, đảo khoảng 1 phút thì nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn cho đậu hũ và cà chua vào, đảo đều tay.
Hoàn thành món mì ý chay (Ảnh: Daynauan)
Nấu đến khi cà chua chín mềm thì bạn cho 1 chén sốt cà chua vào, thêm 1 chút nước lọc nếu sốt quá đặc. Nấu đến khi sốt sôi lên thì bạn tắt bếp đi.
Cuối cùng bạn trình bày ra đĩa mì ý và dưới nước số lên trên thêm vài sợi rau mùi thêm hấp dẫn dùng ngay khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?