Đời sống

Bí quyết nấu mì ý chay thơm ngon không thể chối từ

Mì ý chay được rất nhiều người yêu thích và đang là xu hướng ăn uống thanh tịnh dành cho ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa chứng đau đầu kinh niên / Cách nấu tôm với trứng được món ngon tuyệt vời

Nguyên liệu làm mì ý chay

Mì ý: 1 túi

Đậu hũ: 1 miếng

Nấm hương: 5 cái

Cà chua bi: 10 trái

Sốt cà chua: 1 chén

Hành baro: 1 nhánh

Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Empty
Ảnh minh họa.

Thưởng thức mì ý chay thơm ngon cho ngày mùng 1 (Ảnh: Huongnghiepaau)

Cách làm mì ý chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hành baro bạn xắt nhỏ. Đậu hũ rửa sạch, để ráo xong thái hạt lựu. Cà chua bi bổ đôi. Nấm hương xắt nhỏ vừa ăn. Nấu nước sôi xong cho 1 muỗng canh dầu ăn và mì ý vào trụng vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, xong cho vào dĩa đợi nấu sốt cà chua.

Empty

Bước 2. Làm sốt mì ý

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.

 

Tiếp đó, bạn cho nấm hương vào, đảo khoảng 1 phút thì nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn cho đậu hũ và cà chua vào, đảo đều tay.

Empty

Hoàn thành món mì ý chay (Ảnh: Daynauan)

Nấu đến khi cà chua chín mềm thì bạn cho 1 chén sốt cà chua vào, thêm 1 chút nước lọc nếu sốt quá đặc. Nấu đến khi sốt sôi lên thì bạn tắt bếp đi.

Cuối cùng bạn trình bày ra đĩa mì ý và dưới nước số lên trên thêm vài sợi rau mùi thêm hấp dẫn dùng ngay khi còn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm