Cách làm sốt cà chua đơn giản tại nhà
4 loại "thực phẩm vàng" giúp chị em bổ thận, dưỡng âm, tăng cường sức đề kháng và đẩy lùi tình trạng lão hóa / Những loại thực phẩm "vàng" vừa giúp giảm cân lại có khả năng ngăn ngừa ung thư vú
Cách 1
Nguyên liệu

Để có cà chua dùng lâu bạn có thể làm sốt cà chua để dùng dần.
1kg cà chua chín đỏ
2 thìa nhỏ bột ngô
1 thìa nhỏ muối
2 thìa nhỏ đường (chút đường sẽ giúp sốt cà chua ketchup bảo quản được lâu hơn và khi nấu màu sốt đậm hơn).
Cách làm
Bước 1: Cà chua rửa sạch gọt vỏ, bỏ hạt. Làm sốt ketchup bạn chỉ nên lấy phần thịt cà chua.
Bước 2: Tiếp theo, cho cà chua vào máy xay xay thật nhuyễn mịn.
Bước 3: Sau đó, cho vào nồi đun trên bếp đến khi sôi nhỏ, cho gia vị, đường và bột ngô hoà với chút nước vào.
Bước 4: Khuấy thật đều tay. Sau khi cho các loại gia vị vào, bắt đầu giảm lửa ở mức nhỏ nhất. Lưu ý, tổng thời gian đun sốt cà chua ketchup từ 20-30 phút.
Sốt cà chua ketchup có màu đỏ đậm sánh mịn. Sau khi chế biến xong, sốt cà chua để nguội, cất vào lọ thủy tinh hoặc hũ bát có nắp có thể dùng được trong 1 tháng trong tủ lạnh với cách làm này.
Sốt cà chua để chấm khoai chiên, ăn kèm bánh mì và chế biến với những món ăn mà bạn thích.
Cách 2
Nguyên liệu
![]() |
Cách làm sốt cà chua rất đơn giản. |
1-2 kg cà chua
1/2 chén nước cốt chanh hoặc dấm
2 muỗng cà phê muối
Cách chọn cà chua
Chọn những quả cà chua chín vừa, không quá nẫu là điều kiện tiên quyết để có món sốt cà chua ngon. Cà chua mận (loại cà chua lai) dáng dài như hình bên trái là loại lý tưởng để làm sốt cà chua vị chúng ít hạt hơn và cho nước sốt đặc hơn. Cà chua bi ngon, ngọt nhưng “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian bóc vỏ.
Cách làm
Lột sạch vỏ cà chua rồi cho vào máy xay cho thật nhuyễn. Đổ cà chua đã xay vào nồi, đun cho sôi.
Tiếp tục đun ở lửa vừa thêm khoảng 30-90 phút nữa cho hỗn hợp đặc sánh lại.
Khi hỗn hợp đặc lại bạn tắt bếp, cho nước chanh hoặc dấm và muối, khuấy đều.
Với cách làm đơn giản này bạn đã có món nước sốt ngon tuyệt cho các món như mỳ spaghetti, pizza, xíu mại...
Bạn có thể đóng gói trong túi nilon có khóa kéo, cất trong ngăn mát, dùng được trong 3 tháng.
Hoặc bạn cho nước sốt vào lọ đóng chặt nắp, tiệt trùng trong nước sôi khoảng 30 phút là bạn có thể sử dụng trong vòng 1 năm.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn