Đời sống

Cách làm sườn nướng bằng lò nướng đượm vị mềm ngọt, ngon ngất ngây

Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng bằng lò nướng rất tiện lợi, nhanh chóng mà ngon đậm vị. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cuộc đời bạn có vượng hay không, cứ nhìn 5 điểm, sở hữu 3 điểm thôi bạn cũng đủ lợi hại rồi / Đậu đỏ giúp ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch

Xã hội càng hiện đại, càng có thêm nhiều thiết bị hỗ trợ bà nội trợ trong việc bếp núc. Bởi vậy nên bữa cơm của người Việt ngày càng thêm phong phú với nhiều món ăn mới mẻ. Trong số đó, món sườn nướng cũng được nhiều người lựa chọn để chế biến cho gia đình.

Hôm nay, báo phụ nữViệt NamEmdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng bằng lò nướng rất tiện lợi, nhanh chóng mà ngon đậm vị. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm sườn nướng bằng lò nướng:

Sườn: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

Dầu vừng: 1 thìa cà phê

Rượu: 1 thìa nhỏ

Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ

Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

½ thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

Ít vừng rang

Khay nướng.

Cách làm sườn nướng bằng lò nướng đượm vị mềm ngọt, ngon ngất ngây

Cách làm sườn nướng bằng lò nướng đơn giản

Cách làm sườn nướng bằng lò nướng thơm ngon

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu:

Bạn nên chọn những miếng sườn non tươi ngon để có món sườn nướng đạt chất lượng nhất. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn bằng nước muối loãng rồi để cho ráo nước, thái miếng vừa ăn.

Lấy nước cốt chanh, lột vỏ tỏi và rửa sạch băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Nhặt rau thơm rau mùi rồi rửa sạch.

Bước 2: Ướp sườn

Sau khi sơ chế, bạn ướp sườn bằng các bước dưới đây.

Cho sườn vào bát tô, đổ các gia vị gồm: ớt và tỏi băm nhỏ, hạt tiêu sọ giã nhỏ, 3 thìa mật ong, 1 thìa mắm, 1 thìa rưỡi hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn rồi trộn đều tay và ướp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm được gia vị.

 

Cách làm sườn nướng bằng lò nướng đượm vị mềm ngọt, ngon ngất ngây

Mỗi miếng sườn đều được ngấm gia vị, rất mềm ngọt và hấp dẫn

Bạn có thể đặt sườn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để sườn được ngấm gia vị, ngon hơn.

Bước 3:Nướng sườn

Trước khi nướng sườn, bạn hãy chuẩn bị một khay nướng chữ nhật và đổ vào khay một ít nước sôi.

 

Bạn lấy một khay nướng khác có lót giấy, để từng miếng sườn lên rồi rắc vừng lên bề mặt sườn. Bạn nhớ giữ bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt của thịt trong khi nướng.

Sau đó, bạn để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò nướng trước, rồi đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, và kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên giúp thịt không bị khô thịt.

Bật lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 45 phút. Trong khi nướng, bạn thỉnh thoảng quét nước ướp thịt lên sườn để miếng sườn thêm bóng đẹp.

Khi sườn đã chín vàng, bạn cho sườn ra đĩa và rắc lên chút vừng và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng bằng lò nướng trên đây!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm