Cách làm tào phớ mềm mịn, thơm ngon ngay tại nhà
Người mắc viêm gan B tiêm vaccine phòng COVID-19 cần lưu ý gì? / Hướng dẫn mới nhất về biện pháp áp dụng với người về từ vùng có dịch COVID-19
Tào phớ là món ăn thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích mỗi khi mùa hè đến. Nhưng nếu bạn không yên tâm khi ăn tào phớ ngoài hàng thì có thể tự tay làm tào phớ tại nhà với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu
150g đậu tương khô
300g đường hoa mai (có thể thay thế bằng đường trắng, đường vàng)
800ml nước
1 bó lá nếp
1 thìa đường nho

Cách làm
Bước 1: Đỗ tương ngâm trong nước 5 - 6 giờ (đối với nước lạnh) và nếu dùng nước ấm chỉ cần khoảng 3 -4 giờ.Sau khi ngâm đỗ xong, xả vòi nước mạnh nhiều lần, dùng tay bóp đậu để đãi sạch vỏ và ra bớt bọt.

Dùng máy xay làm nhuyễn đậu với 200ml nước trước, vừa xay vừa đổ từ từ 400ml nước còn lại vào giúp đậu nhuyễn đều, xay đến khi nước đậu mịn thì dừng.
Bước 2: Dùng 1 miếng vải mùng mịn vắt nhẹ, bỏ bã đậu, lấy nước. Hớt sạch bọt giúp tào phớ mịn và không bị vữa.


Bước 5: Đổ thật nhanh, dứt khoát toàn bộ nước đậu vào dung dịch nước đường nho đã pha (giúp đường nho hòa tan đều vào nước đậu tào phớ sẽ mịn đẹp). Tiếp tục hớt bọt nổi trên bề mặt. đóng nắp nồi cơm điện và chỉ mở hé vung giúp thoát ít khí ra bên ngoài. Để yên hỗn hợp trong vòng 30 phút, ta sẽ có một nồi đậu hũ non cực mịn và thơm. Tào phớ có thể ăn kèm thạch, trân châu và dừa khô cũng rất ngon.


End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"