Đời sống

Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, hấp dẫn nhất

Thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, hấp dẫn có mùi sả và lá chanh chắc chắn sẽ trở thành món nhậu ưa thích của anh xã nhà bạn đấy.

5 món ngon nhưng hại gan khủng khiếp, người Việt vẫn thích ăn hàng ngày / Thịt lợn kho, luộc ăn mãi cũng chán, đem trộn với gạo rồi làm theo cách này có ngay món ngon lạ miệng

Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, hấp dẫn nhất

món bê hấp sả là cách để biến thịt bê vốn đã ngon trở thành một món ăn hảo hạng. Món bê hấp gừng sả với thịt bê được tẩm ướp kĩ rồi đem hấp với bia giúp cho thịt bê ngon hơn và mềm ngọt hơn.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa.

Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, hấp dẫn nhất


Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, hấp dẫn nhất.
Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, hấp dẫn nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g thịt bê

1 quả chanh

Bia

Bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính

 

1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ

Lá chanh

3 củ sả, 1 củ gừng

Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, hấp dẫn nhất như sau

Bước 1: Các bạn đem rửa sạch thịt bê rồi vớt ra để cho ráo nước. Đem ướp thịt bê với nửa muỗng canh nước mắm+ nửa muỗng café gia vị+ nửa muỗng café đường trộn đều lên và để cho thịt thấm.

Bước 2: Tiếp tục bạn gọt bỏ vỏ gừng, 2 củ sả ta rửa sạch sau đó đập dập cả hai thứ vào xếp xuống đáy nồi sẽ giúp cho thịt bò tơ hấp rất thơm. Tiếp đó bạn cho thịt bê đã thấm gia vị vào, thêm bia nữa rồi cho lên bếp hấp cho đến khi thịt chín mềm. Để biết thịt bê hấp chín chưa thì các bạn dùng nĩa đâm vào nếu không thấy nước màu hồng chảy ra thì đã chín rồi đó.

 

Bước 3: Trong lúc chờ cho thịt bò hấp chín các bạn đem thái sợi lá chanh, chuối xanh và 1 củ sả còn lại ta thái lát mỏng. Phần rau ngổ ta nhặt rồi rửa sạch.

Bước 4: Thịt bê hấp gừng sả chín thì ta lấy ra rồi thái lát thịt thật mỏng, sau đó ta trộn với sả+ lá chanh+ một ít mì chính+ bột canh+ 1 muỗng canh nước cốt chanh+ chuối xanh. Cho thịt bê hấp sả ra dĩa khi ăn ta chấm thêm nước tương pha vài sợi gừng+ ớt thái lát, đảm bảo sẽ tăng thêm hương vị.

Món bê hấp gừng sả ngon mềm, ngọt thịt và cũng rất đậm đà kết hợp với chuối xanh và rau ngỗ lại càng thêm ngon. Cách làm thịt bê hấp sả gừng có thể dừng ở bước hấp thịt xong, còn bước trộn gỏi sẽ giúp cho món thịt bê của ta hoàn thiện hơn các bạn tự điều chỉnh theo ý thích nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm