Cách làm thịt bò hầm tuyệt ngon bằng nồi áp suất
Cánh gà chiên giòn rụm, món ăn chơi đổi vị cuối tuần / Đổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọt
Nguyên liệu làm thịt bò hầm bằng nồi áp suất
Thịtbò hầm bằng nồi áp suất dễ làm lại được nhiều người thích (Ảnh minh họa)
800g thịt bò để hầm
1 củ hành nhỏ băm nhuyễn
2 lát hành tây vừa phải
2 củ khoai tây xắt hạt lựu
1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng
1 lá nguyệt quế
1 thìa cà phê
1 thìa cà phê ngũ vị hương
1 thìa cà phê mùi tây khô
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu
2 muỗng bột
1L nước dùng thịt bò
500ml nước
2 muỗng canh dầu
Các bước làm thịt bò hầm bằng nồi áp suất
Trước tiên bạn rửa sạch rau củ quả, thái lát hoặc xắt hạt lựu theo độ dày vừa ăn.
Tiếp theo bạn lấy thịt bò rã đông, nếu thịt để đông trong tủ lạnh.
Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 2-3cm.
Cho muối và tiêu vào và đảo đều cho đến khi thịt thấm đều gia vị.
Cho dầu vào nồi áp suất và để nhiệt độ ở mức vừa phải.
Khi dầu đã nóng, cho thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và đảo cho đến khi các mặt của miếng thịt vàng đều. Việc này chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút.
Khi thịt bò đã vàng đều, gắp thịt ra một chiếc dĩa có phủ khăn giấy để thấm dầu.
Phi hành, xào rau củ cho đến khi có màu hơi vàng.
Cho thêm 1 ít nước dùng thịt bò vào để nồi không bị cháy.
Cho thịt bò vào nồi cùng với phần nước dùng còn lại và 500ml nước. Thêm lá nguyệt quế và gia vị khác vào.
Đóng nắp nồi áp suất lại, vặn lửa to cho đến khi thấy nghe thấy tiếng hơi nước thoát ra. Đến lúc đó, ngay lập tức điều chỉnh xuống mức thấp nhất để duy trì áp suất trong nồi và để lửa nhỏ trong vòng 12 phút.
Sau 12 phút, bạn xả nhanh hơi nước để làm giảm áp suất trong nồi mà vẫn không làm nhiệt độ của thức ăn giảm ăn giảm đi quá nhiều.
Khi nồi áp suất báo hiệu là nó đã giảm áp suất và bạn có thể mở nồi.
Khi hầm với thịt bò bằng nồi áp suất, rau củ quảsẽ được hầm nhừ và tạo nên mùi vị hấp dẫn(Ảnh minh họa)
Cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào: khoai tây, cà rốt, hành tây, cần tây thái lát
Đậy nắp nồi lại và vặn lửa ở nhiệt độ cao. Đến khi thấy nồi sôi, vặn lửa nhỏ để trong vòng 4 phút.
Sau 4 phút, tắt lửa và để nồi áp suất nguội bằng cách tự thoát hơi nước – quá trình này tốn khoảng 10 phút.
Để làm nước bò hầm sánh lại. Bạn trộn 2 muỗng canh bột vào một ít nước, thêm muối và tiêu vào một cái chén hoặc bát đong riêng. Trộn hỗn hợp này vào để làm đặc nước dùng. Sau đó bạn có thể hâm nồi trong một lúc để nước dùng đặc hơn, hay thêm bột hoặc nước vào hỗn hợp khi cần.
Vậy là giờ bạn đã có một món bò thịt hầm nóng hổi, ngon lành chỉ trong vòng 30 phút.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được