Cách làm thịt đông chuẩn bị đón Tết
Nuôi loài cá lóc sộp và cây quả vàng trưng Tết, bỏ túi cả trăm triệu / Trồng cam Canh trên đất dốc bán Tết, thu cả trăm triệu đồng
Tết đến xuân về, thịt đông cùng với dưa hành, củ kiệu là những không thể thiếu.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò
- Tai lợn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, thái miếng bằng bao diêm.
Tai lợn làm sạch, khử hôi sát muối và dấm, sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nồi nước cho ít muối, thêm gừng và hành khô để chần thịt. Chần xong vớt thịt ra để ráo và ướp với một thìa nước mắm ngon 30 phút cho ngấm.
Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ. Cho chảo dầu lên bếp xào qua nấm hương, mộc nhĩ cho thêm ít hạt nêm cho đậm đà.
Bước 4: Cho thịt chân giò và tai vào xào cho săn lại, thêm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Cho thịt vừa xào vào nồi áp suất. Đổ nước ngập mặt thịt, chú ý khi nước sôi phải hớt bọt thật sạch để thịt khi đông không bị đục. Hớt bọt xong đóng nắp nồi áp suất đun trong vòng 15 phút.
Sau 15 phút thịt chín mềm, mở nồi cho thêm nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu vào nồi đun thêm 10 phút nữa.
Bước 6: Đổ thịt ra bát to để tủ lạnh 4-6 tiếng cho đến khi thịt đông lại. Khi thịt đông, dùng dao lách để đổ thịt ra đĩa tránh vỡ. Dùng kèm dưa hành muối, cơm nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2