Đời sống

Cách làm thịt đông chuẩn bị đón Tết

Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị được món thịt đông thơm ngon cho ngày Tết.

Nuôi loài cá lóc sộp và cây quả vàng trưng Tết, bỏ túi cả trăm triệu / Trồng cam Canh trên đất dốc bán Tết, thu cả trăm triệu đồng

Tết đến xuân về, thịt đông cùng với dưa hành, củ kiệu là những không thể thiếu.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò

- Tai lợn

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, thái miếng bằng bao diêm.

Tai lợn làm sạch, khử hôi sát muối và dấm, sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nồi nước cho ít muối, thêm gừng và hành khô để chần thịt. Chần xong vớt thịt ra để ráo và ướp với một thìa nước mắm ngon 30 phút cho ngấm.

Ảnh: Khám phá
Ảnh: Khám phá

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ. Cho chảo dầu lên bếp xào qua nấm hương, mộc nhĩ cho thêm ít hạt nêm cho đậm đà.

Bước 4: Cho thịt chân giò và tai vào xào cho săn lại, thêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Cho thịt vừa xào vào nồi áp suất. Đổ nước ngập mặt thịt, chú ý khi nước sôi phải hớt bọt thật sạch để thịt khi đông không bị đục. Hớt bọt xong đóng nắp nồi áp suất đun trong vòng 15 phút.

Ảnh: Khám phá
Ảnh: Khám phá

Sau 15 phút thịt chín mềm, mở nồi cho thêm nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu vào nồi đun thêm 10 phút nữa.

Ảnh: Khám phá
Ảnh: Khám phá

Bước 6: Đổ thịt ra bát to để tủ lạnh 4-6 tiếng cho đến khi thịt đông lại. Khi thịt đông, dùng dao lách để đổ thịt ra đĩa tránh vỡ. Dùng kèm dưa hành muối, cơm nóng.

 

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm