Đời sống

Cách làm thịt gà xào nấm ngon khó cưỡng

Món thịt gà xào nấm ngon hấp dẫn, với thịt gà xé phay xào chung với nấm lạ miệng.

Ăn sáng đừng mì bún miến, ăn như thế này giúp bạn đốt mỡ một cách cực hiệu quả, giảm cân chắc chắn thành / Thứ rau mọc bờ ruộng xưa nghèo mới ăn hóa ra lại là bí kíp làm đẹp vạn người mê

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt gà: 500gr

- Nấm rơm: 200gr

- 150gram nấm đùi gà

- Ớt chuông: nửa trái màu đỏ, nửa trái màu xanh

- Hành lá, rau mùi: 100gr

- Hành khô, tỏi: 50gr

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

- 3 trái ớt sừng chín

- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước măm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột

Cách làm thịt gà xào nấm ngon khó cưỡng

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt gà sau khi mua từ chợ về rửa sạch với nước lạnh, rồi bỏ ra cái rổ cho gà khô nước. Sau đó thái hạt lựu.

- Làm sạch nấm bằng việc xắt bỏ chân rồi rửa sạch với nước lạnh sau đó để ráo, 28 phút sẽ giúp nấm sạch hơn nhìn cũng ngon hơn.

- Tỏi khô lột vỏ và hành tím rồi băm thật nhuyễn.

- Rửa sạch gừng tươi, gọt vỏ gừng rồi thái từng miếng nhỏ.

- Ớt chuông đem rửa sạch với nước, bỏ ruột ớt, thái nó thành hạt lựu.

- Rau mùi, hành lái: Lấy bỏ các lá thúi rồi để cho ráo nước. Tiếp theo lấy hành lá cắt nhuyễn còn rau mùi cắt khúc dài khoảng chừng 3cm.

- Rửa sạch ớt sừng, loại bỏ hết hạt và cắt lát mỏng, rồi trộn ½ chỗ ớt xắt lát với 3 thìa nước mắm thơm ngon để dùng chấm kèm với món thịt gà xào với nấm rơm.

Cách làm thịt gà xào nấm ngon khó cưỡng

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho thịt gà vào 1 cái tô lớn rồi cho thêm chút hành tím, tỏi khô băm nhuyễn, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, trộn đều lên rồi ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Xào nấm với gà

- Cho 1 cái chảo dầu lên bếp đun sôi sau đó bỏ nốt phần hành và tỏi băm nhỏ lúc nãy vào, thêm gừng xắt nhỏ, 1 nữa thìa ớt vào phi cho thơm.

- Tiếp đó các bạn đổ thịt gà vừa ướp xong với gia vị vào và đảo thật nhanh cho tới khi thịt gà vừa chín tới thì bỏ nấm rơm, nấm đùi gà vào chảo, đảo đều tay cho gà chín đều, đồng thời nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

 

- Khi thịt gà vừa chín tới cho thêm ớt chuông vào chảo sau đó khuấy nhanh tay độ chừng 1 phút thì lúc này mình sẽ trút hành lá, ít tiêu bột, rồi đổ thêm một ít dầu ăn cho màu của món thêm hấp dẫn.

- Sau khi hoàn thành món ăn, cho nấm xào với gà này lên đĩa, giờ thì trang trí thì các bạn bỏ thêm rau mùi xắt khúc ngắn, ớt ắt lát, rắc 1 chút tiêu bột nữa lên là chúng ta đã tất cách làm thịt gà xào nấm.

1-89


- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm