Cách làm tim lợn xào chua ngọt ngon khó cưỡng cho bữa cơm cuối tuần
Chán vịt luộc, mẹ làm món này cả nhà ăn mãi không chán / Tuyệt đối tránh xa các món ăn này nếu không muốn bị ung thư ruột
Nguyên liệu làm tim lợn xào chua ngọt
- Tim lợn: 1 quả
- Cà chua:1 hoặc 2quả
- Dứa: 1/2 quả
- Dưa leo (dưa chuột): 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, tỏi, hạt tiêu, gừng
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn...
Món tim lợn xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Các bước làm tim lợn xào chua ngọt
Trước tiên bạn rửa sạch tim bằng nước lạnh pha muối loãng, rồi ngâm vào chậu nước lạnh có pha hỗn hợp muối, gừng đập dập trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
Tiếp theo bạn bổ đôi tim và thái tim thành miếng thật mỏng theo chiều dọc rồi làm sạch các vết máu bầm tụ bên trong, nếu không lúc xào phần máu tim này sẽ chuyển màu đen không đẹp mắt và tạo mùi tanh. Cho tim vào bát tô ướp cùng chút muối, hạt tiêu, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Trong khi chờ ướp tim, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dưa leo rửa sạch bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, thái lát xéo vừa ăn rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng 5-7 phút để dưa giòn và không bị thâm. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 30 ml dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút tim vào xào với lửa lớn nhất để tim không bị ra nước, đảo nhanh tay đến khi thấy tim chín tái thì múc ra tim ra đĩa. Vẫn chiếc chảo ấy, các bạn giảm xuống lửa vừa rồi đổ hành tây vào xào trong khoảng 2 phút thì lần lượt cho cà chua, dứa, dưa leo vào đảo cùng, nêm thêm vào chảo 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 chút muối vào chảo rồi dùng đũa đảo để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Sau đó đổ đổ tim lợn đã chín vào chảo, xào cùng trong khoảng 5 phút để hương vị các nguyên liệu: tim, cà chua, dứa ... hòa quyện với nhau, cuối cùng nêm nếm lại lần cuối cho thật vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu lên trên, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn