Kiêng kỵ khi chế biến những món ăn với thịt gà
3 thời điểm uống cà phê tốt cho sức khỏe phòng ngừa bệnh gan, tốt cho trí não / Bật mí 6 cách làm trắng răng cho bạn nụ cười tỏa sáng
Các món ăn ngon từ thịt gà bổ dưỡng dùng để bồi bổ cơ thể, an thai, chữa các bệnh như tiêu chảy, lỵ, bệnh tiết niệu, phù nề, viêm nhiễm sinh dục do có vị cam, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Việc kết hợp thịt gà với nhiều món khác nhau giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú. Tuy nhiên có một số thực phẩm cần kiêng kỵ, tránh kết hợp với thịt gà.
Tỏi, rau cải, hành sống
Các món ăn ngon từ thịt gà vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng chữa bệnh nhưng cần tránh kết hợp sai món
Rất nhiều nơi có thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm với vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi. Tuy nhiên, theo giới Đông Y thì thịt gà tính ngọt, ấm; tỏi tính nhiệt; hành tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh khiến khí huyết bị tổn thương. Nếu ăn chung thịt gà với rau cải, hành sống dễ dẫn tới kiết lỵ.
Cá chép, thịt chó và tôm
Thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh chứng mụn nhọt hoặc phát ra chứng trường ung. Nếu đã trót kết hợp hai thực phẩm trên thì nên nấu nước đậu đen uống giải độc.
Trong khi đó, tính cam ôn của thịt gà trong khi thịt chó, gan chó cũng cam ôn, đại nhiệt. Khi ăn chung sẽ tích nhiệt sinh ra đi kiết. Nếu lỡ kết hợp, hãy nấu nước cam thảo uống.
Cũng như thịt gà và thịt chó, tôm mang tính cam ôn, nếu kết hợp chung với thịt gà dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.
Vừng và rau thơm
Ăn thịt gà chấm muối vừng là một sự kết hợp sai lầm với người ăn. Thịt gà thuộc về phong, vừng có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong nếu ăn lẫn muối mè, rau thơm như kinh giới tác động đến can phong .Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.
Cơm nếp
Hạn chế ăn thịt gà cơm nếp, dù là món ăn ngon nhưng dễ gây nhiễm sán
Thịt gà ăn với cơm nếp là sự kết hợp phố biến ở tất cả các vùng miên của Việt Nam. Thịt gà, cơm nếp đều có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo cơ hội phát sinh sán dây, sán sơ mít rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, theo Sức khỏe đời sống.
Thịt gà và rau răm
Rau răm có tác dụng rất tốt về tăng cường cơ bắp, thị lực. Tuy nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều là khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục. Khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.
Quả mận
Mận tính ôn và sáp, nếu ăn thịt gà với mận sẽ sinh ra chứng hoắc loạn (thổ tả) hoặc ngược tật (sốt nóng sốt rét). Khi ăn phải, nấu nước sơn tra uống sẽ khỏi.
Những người không nên ăn thịt gà
Không chỉ những sự kết hợp như trên là cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà vì rất có hại, theo báo Zing News.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn