Cách làm trà bí đao giải nhiệt ngày nóng nực
Cách làm món trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc / Uống trà cam thảo 2 lần mỗi ngày liên tục trong 2 tuần, tưởng tốt nhưng người đàn ông này phải nhập viện vì huyết áp tăng vọt
Nguyên liệu:
- 1,5 kg bí đao
- 250 gr đường nâu
- 50 gr đường phèn
Cách làm:
- Rửa bí đao thật sạch, gọt vỏ, thái thành từng khối vuông nhỏ, sau đó bỏ vào một nồi lớn
- Rải một lớp đường nâu trộn đều. Để khoảng một tiếng để đường và nước từ bí đao chảy ra
- Cho toàn bộ vào nồi, đun sôi trên lửa cao, thêm đường phèn. Sau đó vặn lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ đến 2 giờ cho đến khi bí đao có màu trong suốt thì tắt bếp và chờ nguội.
- Lọc lấy nước cốt: ép bí đao bằng lực thật mạnh để lấy nước hoặc sử dụng một miếng gạc hoặc vải mỏng để ép cho dễ.
Cách bảo quản:
- Cho vào hộp kín và làm lạnh thì để được tối đa 2 tuần
- Khi uống, lấy theo tỷ lệ 1 nước cốt : 3 nước lọc để pha trà bí đao. Cho thêm đá để uống cho mát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may tài lộc ngập tràn
4 con giáp may mắn cuối tuần này (28-29/12): Gặt hái thành tựu lớn trước thềm năm mới
Bắt đầu từ 28/12: 3 con giáp may mắn “thời tới cản không nổi” – cơ hội vàng để bứt phá!
Người xưa có câu: “Tứ không bình thường thì gia đình sẽ gặp nạn”, là điềm báo gì?
Tử vi ngày 28/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Hợi rực rỡ cơ hội thăng tiến, Sửu cần đối mặt thách thức
Ảnh minh họa