Cách làm trà bí đao giải nhiệt ngày nóng nực
Cách làm món trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc / Uống trà cam thảo 2 lần mỗi ngày liên tục trong 2 tuần, tưởng tốt nhưng người đàn ông này phải nhập viện vì huyết áp tăng vọt
Nguyên liệu:
- 1,5 kg bí đao
- 250 gr đường nâu
- 50 gr đường phèn
Cách làm:
- Rửa bí đao thật sạch, gọt vỏ, thái thành từng khối vuông nhỏ, sau đó bỏ vào một nồi lớn
- Rải một lớp đường nâu trộn đều. Để khoảng một tiếng để đường và nước từ bí đao chảy ra
- Cho toàn bộ vào nồi, đun sôi trên lửa cao, thêm đường phèn. Sau đó vặn lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ đến 2 giờ cho đến khi bí đao có màu trong suốt thì tắt bếp và chờ nguội.
- Lọc lấy nước cốt: ép bí đao bằng lực thật mạnh để lấy nước hoặc sử dụng một miếng gạc hoặc vải mỏng để ép cho dễ.
Cách bảo quản:
- Cho vào hộp kín và làm lạnh thì để được tối đa 2 tuần
- Khi uống, lấy theo tỷ lệ 1 nước cốt : 3 nước lọc để pha trà bí đao. Cho thêm đá để uống cho mát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận
Ảnh minh họa