Đời sống

Cách làm trứng cá kho nghệ ớt ấm bụng ngày mưa

Món trứng cá kho nghệ cực thích hợp với bữa cơm gia đình trong những ngày mát trời, ngày mưa.

Ăn cơm tối xong, chị chồng đặt lên bàn một chiếc que thử thai 2 vạch khiến cả nhà trợn trắng mắt / 5 dụng cụ nhà bếp là nơi “trú ngụ” của hàng loạt thủ phạm gây ung thư

Nguyên liệu làm trứng cá kho nghệ

500 gram trứng cá thu

1 củ nghệ thái sợi

1 củ gừng đập dập

2 quả ớt đập dập

Hành tím băm

Húng quế cắt sợi

Tiêu; nước mắm; hạt nêm; dầu ăn; dấm gạo

trung
Món trứng cá kho nghệ ăn kèm cơm nóng thật ngon (Ảnh minh họa)
Các bước làm trứng cá kho nghệ

Trước tiên bạn làm sạch trứng cá, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1 muỗng giấm gạo, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt trứng cá ra, ngâm qua nước đá lạnh.

Cắt khúc trứng cá, ướp hành tím, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1/3 muỗng tiêu, để thấm.

Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1 muỗng dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.

Cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.

Trứng cá thơm bùi, vàng ươm màu nghệ, ăn với cơm trắng thì không còn gì ngon bằng.

 

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm