Cách làm trứng gà ngâm xì dầu
4 bước đơn giản để có rau cải thảo sạch tại nhà / Nước ép cần tây đại bổ nhưng không phải ai cũng nên dùng
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê giấm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ hành tím
- Vài nhánh hành lá
- Gia vị: 1/3 bát xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước, 1 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
Bước 1:
- Tỏi, ớt băm nhỏ, hành tím thái mỏng. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
- Cho khoảng 1 lít nước cùng giấm, trứng và muối, bắc lên bếp luộc.
- Nếu muốn ăn trứng lòng đào, bạn luộc 7 phút, còn nếu muốn trứng chín hoàn toàn bạn luộc 8-9 phút. Khi trứng chín, bạn vớt trứng ra ngâm ngay vào âu nước lạnh vài phút để bóc vỏ nhanh và đẹp.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp các gia vị: xì dầu, đường, nước, mật ong vào một cái bát hòa tan.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu vào phi thơm hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hết bát gia vị vào nấu sôi là tắt bếp. Thả hành lá thái nhỏ vào.
- Để hỗn hợp nguội, cho 1 quả ớt sừng băm nhỏ vào nếu thích ăn cay
Bước 4:
Trứng bóc vỏ cho ra tô, đổ hết chén sốt xì dầu ngập trứng. Để bên ngoài tầm 3-4 tiếng là có thể ăn được, nếu có thời gian bạn cho vào tủ lạnh qua đêm thì món ăn càng thêm đậm đà và có thể bảo quản được 2-3 ngày.
Thành phẩm:
Món trứng có màu nâu sậm, vị đậm đà, thơm mùi hành tỏi và xì dầu, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn