Cách làm vịt xào sả ớt cay cay thơm ngon ngày mưa
Đang yên lành bỗng xuất hiện một người đàn bà mặt đầy son phấn đến xin nhà tôi 500 triệu để chữa bệnh cho chồng bà ta khiến cả nhà tôi điên đảo / Bí quyết nấu nước dùng ngon ngọt
Món vịt xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng cuốn hút đến lạ kỳ. Mùi thơm của sả và vừng, vị cay của ớt và thịt vịt dai giòn sẽ làm cả gia đình mê mẩn không muốn thôi. Dù ngày nắng hay ngày mưa thì ăn vịt xào sả ớt vẫn ngon và hấp dẫn lạ lùng.Với cách chế biến món vịt xào sả ớt vô cùng đơn giản, các chị em đã có được một món ăn ngon cho cả gia đình mình.
Vịt xào sả ớt luôn là món ăn tuyệt vời cho những ngày mưa lạnh.Nguyên liệu:
1/2 con vịt
3 củ sả
2 quả ớt
1 ít vừng rang
Gia vị: hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng
Thịt vịt là nguyên liệu chính cho món vịt xào xả ớt.Cách nấu vịt xào sả ớt
Bước 1: Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Thịt vịt đem xát rượu, muối cho bớt hôi, rửa sạch, để cho ráo bớt nước. Lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn (phần xương có thể nấu canh măng hoặc rau củ).
Bước 3: Đem ướp thịt vịt với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.
Món vịt xào sả ớt thơm ngon cho cả gia đình với các bước cực đơn giản.
Bước 4: Cho sả và ớt vào phi đến khi sả vàng giòn, sau đó cho ra đĩa.
Bước 5: Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào chín.
Bước 6: Khi thịt vịt đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp. Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt vịt xào sả ớt ra đĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được