Cách lựa chọn rau xanh thích hợp cho ngày Tết
Cuối tuần làm tiramisu chuẩn vị, ngon hơn ngoài tiệm / Tác hại khôn lường khi nhịn tiểu lâu
Việc có vai trò hết sức quan trọng, người nội trợ cần tính toán sao cho các bữa ăn trong ba ngày Tết vừa đảm bảo hương vị, vừa không mất cân bằng dinh dưỡng. Vào dịp Tết các món ăn chính thường được chế biến từ các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm do ưu điểm dễ tích trữ của loại thực phẩm này, tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn và bảo quản người nội trợ vẫn có thể dự trữ thêm một số loại rau xanh để giúp bữa ăn ngày Tết thêm phong phú và giảm bớt cảm giác ngấy do đồ ăn nhiều đạm, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể một cách hữu hiệu.
Người nội trợ nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn thực phẩm tết. Ảnh minh họa.Rau tươi có nhiều nước, men và các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và hoạt động, chính lý do này khiến cho rau củ dễ bị hỏng và không để được lâu, bên cạnh đó, nguy cơ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật cũng như chất bao quản trong loại thực phẩm này là rất cao. Do đó người nội trợ lưu ý khi mua rau xanh cần chọn những loại rau củ còn nguyên vẹn, không dập nát trầy xước, thâm nhũn, có màu sắc tự nhiên không héo úa, lá rau không quá mướt hoặc quá bóng.
Bên cạnh đó cần cảnh giác trước những loại rau quá mập hay có kích thước lớn bất thường so với các loại rau cùng loại. Khi cầm rau trên tay mà thấy có cảm giác nhẹ bẫng thì không nên mua do có thể sản phẩm đó đã được phun thuốc kích thích sinh trưởng và hóa chất bảo vệ thực vật.
Không ít người gặp khó khăn trong việc lựa chọn thực phẩm ngày tết. Ảnh minh họa.Khi lựa chọn các loại rau xanh, người nội trợ nên thận trọng với những loại rau như: rau muống, xà lách son, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua,.. vì những loại rau này rất nhanh hỏng và hay bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Những loại rau như rau cải xoăn và cải bó với nguồn vitamin dồi dào, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh để hưởng thụ trọn vẹn ba ngày Tết. Thêm vào đó súp lơ xanh, cần tây, cải bắp và các loại đậu chứa nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ tiêu hóa những loại thực phẩm nhiều đạm.
Trước khi chế biến người nội trợ nên nhặt sạch rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hoá chất trừ sâu còn bám trên lá rau.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc
'Ngộp thở' trước thân hình của nữ streamer quyến rũ nhất Hàn Quốc
Cưới 47 ngày thì ly hôn rồi bị mẹ chồng mỉa mai, tôi để lại tờ giấy khiến cả nhà họ chạy theo van xin
Nửa năm sau ly hôn, tôi nhận được tin nhắn vỏn vẹn 4 từ của chồng cũ mà không cầm được nước mắt
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân thành phố ưa chuộng
10 thực phẩm là 'thuốc chống ung thư tự nhiên', vào bếp tìm là thấy, chợ Việt có tất cả, giá lại rẻ bèo