Đời sống

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè

Mỗi loại thịt đều có bí quyết luộc riêng để vừa ngon, ngọt, thơm lại không hôi.

Tóc mọc "như nấm sau mưa" không lo gãy rụng nhờ thường xuyên ăn 5 loại rau quả này / Cuối tháng 5 âm, con giáp "trúng số độc đắc", được thần May mắn chiếu cố nên làm gì cũng toại nguyện

Mùa hè thời tiết nóng bức vì thế trong các bữa cơm gia đình hầu hết chị em chọn làm món luộc cho dễ thưởng thức. Các loại thịt luộc cũng được chế biến nhiều, vừa nhanh gọn lại dễ ăn. Tuy nhiên luộc các loại thịt làm sao cho ngon, mềm, thơm ngọt, không hôi thì vẫn còn nhiều người chưa biết.

Để có được những món thịt luộc hấp dẫn nhất có thể, chị em hãy tham khảo các cách làm dưới đây nhé:

1. Thịt lợn

Phần nào của thịt lợn cũng có thể đem luộc được nhưng để mềm và ngon hơn cả thì chị em nên chọn ba chỉ, thịt chân giò...

Trước khi luộc, thịt đem rửa sạch, ngâm với chút nước một lát để cho ra bớt máu thừa, giúp nước luộc thịt trong và thơm hơn.

Khi luộc, chị em hãy cho vào nồi một củ hành đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cũng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 1.
Thịt lợn luộc.

2. Dạ dày heo

Cách làm sạch dạ dày

Cách 1:Phổ biến nhất, bạn có thể dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp, dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.

Cách 2:Bạn cũng có thể đun một nồi nước, cho gừng, sả vào đun sôi, thả dạ dày vào chần qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.

 

Cách luộc dạ dày cho thơm

- Cho dạ dày đã được làm sạch vào nồi, đổ ngập nước. Để dạ dày thơm và ngon hơn bạn nhớ cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu vào cùng để gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình đun.

- Sau đó đậy vung lại đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày giòn và ngon hơn.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 2.

3. Lòng heo

 

- Chọn lòng

Tốt nhất chị em nên đi chợ buổi sáng để mua lòng, thời điểm này lòng sẽ được tươi mới. Ngoài ra, chị em nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.

Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Sơ chế lòng

Khi chọn được những đoạn lòng non ngon, tươi mới đem về, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

 

Luộc lòng

Đun sôi nồi nước rồi thả lòng vào luộc. Khi nước sôi lại, để thêm 2-3 phút thì vớt lòng ra. Lúc này bạn có thể cắt một ít lòng xem thử nếu chín là được. Thời gian tính từ lúc thả lòng vào nồi đến lúc vớt khoảng 7-10 phút, tùy số lượng lòng.

Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, thêm vài giọt chanh rồi thả lòng vừa luộc xong vào (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 3.

4. Lòng già lợn

 

Lòng già sau khi mua về đem rửa nhiều lần với nước, sau đó vuốt sạch nước ra khỏi lòng. Lưu ý khi rửa, cần dùng nước ấm vì nước ấm có thể giúp loại bỏ các tạp chất có bên trong của lòng sạch hơn.

Sau đó cho bột mì, giấm cùng một lúc vào bát lòng già, bóp đều bằng tay. Thời gian bóp khoảng 2-3 phút, sau đó lộn mặt bên trong của lòng ra, cũng bóp từ 2-3 phút. Sau đó lại rửa sạch với nước ấm nhiều lần. Bằng cách này, lòng già đã được làm sạch sẽ.

Cho lòng già vào nồi, thêm nước lạnh, rồi luộc chín. Thêm vài lát gừng cùng vài khúc đầu cây hành vào trong lúc luộc cho thơm hơn.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 4.

5. Thịt vịt

 

Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng hoặc sả đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 5.

6. Thịt bò

Luộc là phương pháp thích hợp cho phần bắp bò hoặc bạn thích thịt bò cuốn cải. Cách làm khá đơn giản:

 

Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng cho thịt vào luộc chín rồi thái miếng theo sở thích vàthưởng thức.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 6.

7. Thịt dê

Để khử mùi gây của thịt dê, bạn hãy bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 7.

8. Thịt gà

 

Luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thể bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng đỏ là đã chín.

Cách luộc 8 loại thịt vừa ngon, thơm, không hôi, thanh mát cho ngày hè - Ảnh 8.

Mẹo giúp da gà giòn, vàng ươm

 

Muốn da gà giòn, khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo. Hơn nữa, gà luộc ngâm qua nước lạnh thì thịt săn, chắc, lúc chặt và xếp gà rất dễ, không bị vỡ nát.

Giã nát một chút xíu nghệ tươi rồi vắt lấy nước, đem trộn với mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà ngâm nước lạnh xong, vớt ra, đã ráo nước thì quét một lớp mỏng hỗn hợp này đều lên phần da gà. Đảm bảo da gà sẽ vàng ươm, thậm chí trông rất căng và bóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm