Đời sống

Mùa hè, làm ngay gà xé phay trộn cay ăn hoài không chán

Ức gà xé phay trộn cay ăn một lần, thèm suốt đời bởi thịt gà mềm mại được kết hợp vị cay nồng của các loại gia vị, nhưng vẫn có chút thanh mát của rau xanh.

Trắc nghiệm: Bạn kiểm soát vấn đề như thế nào? / Cho gừng vào nước theo cách này uống vào kiểu gì cũng giảm 3 kg trong 1 tuần

Nguyên liệu:

- 150gr thịt ức gà, 1 củ tỏi, hạt tiêu, 1 nhánh gừng, rau mùi, hành, ớt bột (ớt tươi), xì dầu, vừng trắng đã rang.

Bước 1: Sơ chế thịt gà

- Thịt ức gà làm sạch, luộc chín tới. Vớt thịt gà ra, để nguội và xé thành sợi nhỏ.

Mùa hè, làm ngay gà xé phay trộn cay ăn hoài không chán - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

- Lấy 1 chiếc thìa múc canh, đổ một chút dầu ăn, hạt tiêu vào. Đun thìa trên lửa đến khi dầu sôi thì đổ vào bát tỏi, gừng vừa băm. Thêm ớt bột hoặc ớt tươi tùy thích.

Bước 3: Trộn rau

Rau mùi thái nhỏ, sau đó trộn với phần dầu ăn và gừng, tỏi vừa chuẩn bị bên trên.

- Thêm 1 thìa canh xì dầu và chút vừng trắng vào bát rau, trộn đều.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

- Đổ thịt gà vào bát rau, trộn đều cho thấm gia vị.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC