Đời sống

Cách luộc thịt 'cực phẩm' của người Trung Hoa khiến đầu bếp cũng phải thán phục mấy phần

Dưới đây là mẹo luộc thịt lợn thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng đều của người Trung Hoa mà rất ít người biết.

Tuyệt chiêu hầm thịt bò mềm ngon khó cưỡng mà không cần dùng nồi áp suất / 5 cách chế biến gà ngon ngây ngất, ai cũng phải tấm tắc khen

Chuẩn bị

400g thịt ba chỉ loại ngon

5 lát gừng mỏng, 6 nhánh tỏi, 2 bông hoa hồi, 2 mẩu quế

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp hạt tiêu đập dập, 4 lá nguyệt quế

Ít ớt băm

Rau xà lách xoăn

Cách làm

Trước tiên bạn cần làm sạch thịt heo. Đun sôi nước sau đó thả miếng thịt heo vào nước sôi cùng với 1/2 số hạt tiêu.

meo luoc thit ngon-phunutoday1
Ảnh minh họa.

Đun cho sôi trở lại thì gắp miếng thịt ra, rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó để cho ráo bớt nước rồi cắt miếng thịt ra làm đôi.

Cho nước tương, tỏi bằm, dầu hào, ớt băm, gừng băm nhỏ vào trộn đều.

Cho lại thịt vào nồi nước đang sôi, thả thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, hạt tiêu vào luộc cùng thịt.

Khi sôi hạ nhỏ lửa, khi cắm đũa vào không thấy thịt ra nước đỏ nữa là thịt đã chín. Gắp thịt ra đợi nguội bớt rồi thái mỏng.

meo luoc thit ngon-phunutoday9
Ảnh minh họa.

Rau xà lách rửa sạch để ráo nước thì cho ra đĩa, sau đó xếp thịt luộc lên trên rồi rưới phần nước xốt đã chuẩn bị lên khắp miếng thịt là xong.

 

Với cách luộc thịt này đảm bảo bạn sẽ có miếng thịt thơm ngon, gia vị hòa quyện vào từng thớ thịt thơm thơm.

Để thịt luộc trắng

Muốn cho thịtlợn luộc trắng hơn thì bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấmcho sạch lớp màng bám trên thịt.

Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.

Để thịt không bị khô sau khi luộc

 

Nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

meo luoc thit ngon-phunutoday
Ảnh minh họa.

Như vậy miếng thịt sẽ chín vừa tới và rất mềm, ngọt chứvà đặm vị mà không sợ bị khô.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm