Đời sống

Cách luộc trứng chuẩn ngon hoàn hảo, không sợ vỡ lại dễ bóc vỏ

Mặc dù luộc trứng rất đơn giản, tuy nhiên nhiều chị em cũng gặp không ít khó khăn khi đang luộc bỗng nhiên trứng vỡ, hay như trứng cứ bị sát vỏ, rất khó bóc ra được.

Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời / Ướp thịt với dầu hào, chế biến loạt món ngon 'bắt miệng'

Mẹo luộc trứng không vỡ lại dễ bóc vỏ

Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, điều này giúp quá trình luộc vỏ trứng không bị nứt, vỡ.

Trong quá trình luộc, nên để lửa vừa, nếu lửa quá to sẽ khiến trứng bị va đập dễ vỡ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng từ 1-15 phút tùy theo ý thích của mỗi người là lòng đào, lòng đỏ dẻo, lòng đỏ chín…

Sau đó vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút, lúc này nhiệt độ của trứng đã giảm và mọi người có thể bóc rất dễ dàng.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn căn độ chín tùy sở thích.

4 phút: Trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ

5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào

6 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính

8 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.

10 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

12 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn

14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám

Một số lưu ý khi luộc trứng

Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra ngoài khoảng 15-20 phút rồi mới luộc. Để trứng quá lạnh mà luộc ngay thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc.

Khi luộc chỉ đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi luộc không đậy nắp và để lửa lớn.

Khi luộc xong bạn vớt trứng ra nước lạnh ngâm vài phút cho trứng nguội và cũng dễ bóc vỏ hơn.

Để biết trứng chín hay chưa bạn hãy dùng đũa gắp, nếu gắp dễ thì trứng đã chín và ngược lại.

Chúc bạn thành công với mẹo luộc trứng đơn giản mà hương vị lại chuẩn ngon được chia sẻ trên đây!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC