Cách muối dưa bắp cải ngon, giòn sần sật
Mẹo chặt thịt gà đẹp mắt, không bị nát, chị em không nên bỏ qua / Là quần áo cứ làm theo mẹo này, đảm bảo vừa nhanh vừa phẳng lì không một nếp nhăn
Cách 1
Nguyên liệu:
![]() | Dưa bắp cải dễ làm và cũng dễ ăn, bạn có thể dùng ăn kèm các món thịt, cá kho, chiên... hay xào hoặc rang cơm ăn cũng rất ngon. |
- 1 bắp cải thật xanh, tươi
- Lọ, hũ thủy tinh dung tích khoảng 5 – 7 lít, miệng rộng, có nắp đậy, rửa sạch, để ráo. Vài nan tre mỏng hoặc dĩa sứ nặng có thể bỏ lọt vào hũ.
- 1 bó rau cần
- 1 bó rau răm
- 1 củ tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
- Bắp cải gỡ từng lá, rửa sạch, xắt sợi, để ráo.
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc.
- Tỏi giã dập.
Rau răm rửa sạch, cắt vừa.
Bước 2:
Nấu sôi 2 lít nước với 50gr muối bột, 100gr đường, 1/2 chén giấm. Nấu tan muối, đường rồi để mở vung cho mùi dấm bay hơi bớt, nước nguội bớt nhưng vẫn còn nóng già. Mình dùng giấm táo nên nước hơi có màu đỏ một chút.
Bước 3:
Trộn đều bắp cải, rau cần, rau răm, tỏi rồi cho vào lọ thủy tinh, nén nhẹ nhàng, đừng nén chặt quá sẽ khó thấm đều vào dưa.
Gài vài nan tre ngang mặt dưa sao cho khi châm nước vào dưa sẽ không nổi lên trên; bạn cũng có thể dùng một dĩa sứ nặng đè trên mặt dưa.
Bước 4:
Châm hỗn hợp nước giấm còn nóng già vào hũ dưa, dưa sẽ dịu xuống nhanh, bạn đậy kín hũ dưa lại, cất nơi thoáng mát. Để qua một ngày là dưa bắt đầu chua, ngày thứ hai dưa vẫn còn nồng nhưng có thể dùng ăn kèm vài món ăn tùy khẩu vị.
Mỗi khi lấy dưa ra ăn, luôn nhấn chìm phần dưa còn lại trong hũ dưới mặt nước muối.
Sau khi ăn hết dưa, nếu muốn làm ngày một hũ khác thì bạn giữ lại một ít cũ, sau khi làm hũ dưa mới và châm mới vào thì cho thêm chừng 1 chén cũ, thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn.
![]() |
Dưa bắp cải là món ăn khá quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. |
Dưa bắp cải là món ăn khá quen thuộc trong nhiều gia đình Việt mỗi khi mùa đông về, cũng là mùa bắp cải ở miền Bắc. Dưa bắp cải dễ làm và cũng dễ ăn, bạn có thể dùng ăn kèm các món thịt, cá kho, chiên... hay xào hoặc rang cơm ăn cũng rất ngon.
Cách 2
Nguyên liệu:
![]() |
Món ăn này chống ngán cũng rất tốt. |
- 1 cái bắp cải
- 1 củ cà rốt
- Ớt sừng chín đỏ
- Dấm, muối, đường và nước lạnh.
Cách làm:
- Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy vào mỗi gia đình. Ngâm và rửa qua nước lạnh.
- Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh.
- Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.
- Trong một nồi nhỏ khác quậy tan dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.
- Đun sôi và để nguội. Vì mỗi gia đình ăn khẩu vị khác nhau cũng như độ chua của dấm cũng khác nhau nên mình không ghi rõ được.
- Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào keo/ lọ chế nước dấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.
- Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.
- Ngoài ra các bạn có thể trộn thêm rau thơm tùy thích.
- Khi ăn cơm với cá, thịt kho có dĩa dưa kèm theo chua chua cay cay giòn rụm thì thật là ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Có tiền tiết kiệm đừng vội gửi ngân hàng: Làm theo cách này vừa hưởng lãi suất cao, vừa không tốn thời gian
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"