Cách muối dưa hành đúng chuẩn vị tết
Nuôi loài cá lóc sộp và cây quả vàng trưng Tết, bỏ túi cả trăm triệu / Trồng cam Canh trên đất dốc bán Tết, thu cả trăm triệu đồng
Muối dưa hành khá đơn giản nhưng lại cần sự cẩn thận nếu không sẽ khó có hũ dưa hành ngon, chuẩn vị .
Nguyên liệu:
- 400g củ hành trắng (hành tươi)
- 200ml giấm
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo qua đêm để hành được sạch và khi muối sẽ giòn hơn.
Bước 2: Hòa muối cùng 2l nước sạch rửa lại hành, bóc vỏ ngâm nước muối rồi trút ra để ráo nước.
Bước 3: Chờ hành khô, xếp vào hũ đã chuẩn bị trước. Lưu ý hũ để hành phải thật khô tránh còn tồn đọng nước.
Bước 4: Chuẩn bị nước mắm thay vì dùng muối như cách thông thường. Pha chế hỗn hợp nước mắm theo công thức sau: Hòa tan nước mắm với 2/3 bát đường, giấm và nước rồi trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp vừa trộn lên bếp đun sôi rồi để nguội.
Bước 5: Đổ hỗn hợp mắm (đã để nguội) ngập hũ hành, nếu không để ngập trong hỗn hợp nước mắm thì hành sẽ bị thâm đen, mất thẩm mỹ.
Hành muối theo cách này chỉ sau khoảng 1 tuần là có thể ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?