Đời sống

Cách nấu 2 loại nước lẩu phổ biến, dễ ăn cho cả gia đình

Lẩu là món ăn rất yêu thích mùa lạnh. Cùng bỏ túi ngay những bí quyết làm nước lẩu ngon dưới đây để sẵn sàng trổ tài mỗi dịp nấu các món lẩu cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / 9 loại thực phẩm có sẵn bạn có thể sử dụng để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ

Cách nấu nước lẩu thập cẩm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

500g xương ống heo hoặc đầu cổ cánh gà, vịt

Cà chua

Thơm

Sả

Ớt

Sa tế

Bột nêm

Hoa hồi khô

Thảo quả

Quế bẻ nhỏ

Empty

Nước lẩu thập cẩm (Ảnh: ChanhTuoi)

Cách nấu nước lẩu thập cẩm

Đầu tiên bạn chần qua nước sôi phần xương ống, xương gà, vịt để hạn chế mùi tanh. Tiếp theo bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng lượng nước khoảng ¾ nồi và 1 muỗng muối rồi hầm trong khoảng 60 phút là đã có phần nước dùng thơm ngon cho món lẩu rồi đấy.

Nếu không sử dụng nồi áp suất bạn có thể dùng cách nấu thông thường nhưng trước tiên cho xương vào chảo đảo qua cho cháy cạnh cùng 3 thìa mắm và sả băm vào. Tiếp theo cho phần xương này vào nồi và đổ đầy nước đồng thời cho các gia vị như muối, hạt nêm, cà chua thái lát, hoa hồi, thảo quả, quế và dứa thái lát, cho 1 muỗng cafe sa tế và bắt đầu đun sôi trong 15 phút. Khi nước sôi bạn nhỏ lửa nêm nếm cho vừa ăn và đun tiếp trong 15 phút nữa để nước dùng thêm ngọt. Vậy là đã hoàn thành cách nấu nước dùng cho lẩu thập cẩm.

Lẩu Thái chua cay

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg xương ống

2 quả dứa

 

10 nhánh sả

5 quả cà chua,me chua,gừng,riềng xay, ớt cay

Empty

Nước lẩu thái chua cay (Ảnh: Daotaobeptruong)

Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

Xương ống chần qua nước sôi sau đó lấy ra rửa lại 1 lần nữa với nước để sạch hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi cùng với nước và 1 muỗng muối đun sôi. Bạn chú ý vớt bọt đen và tiếp tục ninh với lửa nhỏ để nước dùng trong hơn.

Cho tất cả nguyên liệu sả, cà chua, gừng, riềng xay, ớt cay, dứa, cho thêm 5 thìa me vắt, bột canh, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn khoảng 10 – 15 phút. Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp này vào nước dùng đã hầm ở trên đun sôi lại khoảng 15 phút và nêm nếm vừa ăn rồi lọc bỏ cặn chỉ lấy nước trong. Sử dụng nước dùng này cho món lẩu Thái sẽ rất thơm ngon.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm