Đời sống

Cách nấu bún bò sa tế vừa đơn giản lại ngon khó cưỡng

DNVN - Không cầu kỳ như bún bò Huế nhưng món bún bò sa tế lại ngon, dễ nấu nên ăn một lần là nhớ mãi.

Không ăn thịt khiến bạn nhanh già nhưng có 2 loại thịt WHO khuyến cáo nên ăn ít / Tác hại của trứng gà với sức khỏe nếu ăn nhiều

Nguyên liệu:

1kg thịt bò nạm.

2 củ hành tây.

1 củ cải.

1/2 trái dứa (thơm).

1 củ cà rốt.

Giá đỗ, rau sống, rau thơm ăn kèm...

Bún tươi

Hành tím, tỏi.

Sa tế

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối...

5 củ sả.

1-2 trái dừa tươi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn rồi phi thơm.

Thit bò rửa sạch với muối, chanh rồi thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với chút muối, hạt nêm, sa tế (tăng giảm tùy khẩu vị) và hành tỏi phi thơm khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

1 củ hành tây nướng lên cho thơm.

 

1 củ lột vỏ, bào mỏng.

Dứa gọt vỏ, băm nhỏ vắt lấy nước.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái lát khoảng 1cm.

Giá đỗ rửa sạch.

Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

 

Nấu nước dùng:

Phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt bò đã ướp và xào cho săn lại. Thêm củ cải, cà rốt, hành tây rồi đổ nước dừa, thêm nước lọc vào hầm trong khoảng 1-2 tiếng (tùy thuộc vào độ mềm của thịt bò). Sau khi thịt bò mềm, cho nước cốt dừa vào. Nêm nếm nước dùng vừa ăn, tắt bếp.

Cho bún vào tô, thêm thịt bò, nước dùng, sa tế, giá đỗ, rau sống, hành tây thái mỏng...

Mách nhỏ:

Nước dừa giúp nước dùng ngọt thanh hơn.

 

Bạn có thể thêm các loại rau thơm khác như hành tây thái mỏng, hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm... vào bún bò sa tế để tăng thêm hương vị.

Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế vào bún bò.

Phượng Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm