Đời sống

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa và làm mờ tàn nhang hiệu quả

DNVN - Tàn nhang thường không gây hại cho sức khỏe nhưng lại làm mất thẩm mỹ. Dưới đây là những thực phẩm giúp ngăn ngừa và làm mờ tàn nhang hiệu quả.

Những loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả / Những thực phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tàn nhang là những đốm nhỏ, màu nâu hoặc đen xuất hiện trên da, đặc biệt là ở những vùng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân gây tàn nhang là do sự gia tăng sản xuất melanin, một sắc tố tự nhiên của da.

Có một số thực phẩm có thể giúp trị tàn nhang, bao gồm:

Trái cây họ cam quýt: Trái cây họ cam quýt như cam, quýt, bưởi, chanh... rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa có tác dụng làm sáng da và ngăn ngừa sự hình thành tàn nhang.

Rau xanh: Rau xanh như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh... cũng rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho da.

 

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, quinoa... là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hỗ trợ chức năng của gan và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành tàn nhang.

Thực phẩm giàu omega-3: Thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, quả óc chó, hạt chia... có tác dụng chống viêm và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thực phẩm giàu selen: Selen là một chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành tàn nhang và các dấu hiệu lão hóa da khác. Thực phẩm giàu selen bao gồm thịt bò, gà, cá, hải sản, trứng, nấm, đậu phộng, hạt hướng dương...

Ngoài việc ăn những thực phẩm này, bạn cũng cần bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng có SPF 30 trở lên, đội mũ rộng vành và đeo kính râm khi ra ngoài trời.

Nếu bạn bị tàn nhang nặng, bạn có thể cần đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn các phương pháp điều trị khác.

 

Phượng Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm