Đời sống

Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi ngọt thanh cho ngày Hè nóng bức

Những ngày đầu Hè, canh cua rau đay mồng tơi được rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên để nấu món canh này ngọt ngon và giữ nguyên gạch không phải ai cũng biết.

Đến Phú Quốc đừng bỏ lỡ đặc sản tiết canh cua / Cách nấu bánh canh cua ngon đậm đà khó quên

Nguyên liệu nấu canh cua rau đay mồng tơi

0,5kg cua đồng

1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương

Dầu ăn, muối, hạt nêm

1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích).

Empty

Canh cua rau đay mồng tơi thanh mát, giải nhiệt ngày hè (Ảnh minh họa)

Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch. Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài. Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

Empty

Ảnh minh họa

 

Chưng gạch cua: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm