Cách nấu canh cua ngon nhất đãi cả nhà
Dùng món ngon từ đậu xanh trị ngay mất ngủ kinh niên hiệu quả hơn thuốc tây / Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh quy dưa hấu vừa ngon vừa lạ cho ngày Tết
Canh cua nấu rau là món ăn mát bổ và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, vì vậy đây là không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình.
Cách nấu canh cua nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu
200g cua đồng
Một mớ mồng tơi
2 trái mướp hương
Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với muối.
Gạt lấy phần gạch cua và cho ra bát nhỏ.
Bước 2: Cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây.
Bước 3: Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo và thái sơ. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể thái rau nhỏ hơn hoặc không thái nhé
Bước 4: Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 5: Hành khô bóc vỏ, đập dập.
Bước 6: Cho nước cua vào nồi và đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột canh và bột ngọt.
Bước 7: Trong lúc chờ cua nổi thịt thì lấy một nồi khác phi thơm hành và cho gạch cua vào đảo cùng.
Bước 8: Khoảng 30 giây thì cho mướp vào đảo cùng, thêm một chút nước để mướp chín đều, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mồng tơi vào đảo cùng. Đến khi rau chín tái thì tắt bếp.
Bước 9: Khi nước cua nổi thịt, dùng vợt vớt thịt cua ra bát con.
Đổ phần nước còn lại vào nồi rau. Bật bếp đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa. Trút canh ra bát và đổ phần thịt cua lên trên.
Thưởng thức canh khi còn nóng. Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè vì mùi vị thơm ngon và đậm đà của nó. Canh cua mồng tơi có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được