Đời sống

Cách nấu canh cua ngon nhất đãi cả nhà

Cách nấu canh cua ngon nhất đãi cả nhà ai ăn cũng mê, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền.

Dùng món ngon từ đậu xanh trị ngay mất ngủ kinh niên hiệu quả hơn thuốc tây / Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh quy dưa hấu vừa ngon vừa lạ cho ngày Tết

Canh cua nấu rau là món ăn mát bổ và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, vì vậy đây là không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình.

Cách nấu canh cua nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

200g cua đồng

Một mớ mồng tơi

2 trái mướp hương

Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

 

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với muối.

Gạt lấy phần gạch cua và cho ra bát nhỏ.

Bước 2: Cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây.

Bước 3: Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo và thái sơ. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể thái rau nhỏ hơn hoặc không thái nhé

Bước 4: Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

 

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 6: Cho nước cua vào nồi và đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột canh và bột ngọt.

Bước 7: Trong lúc chờ cua nổi thịt thì lấy một nồi khác phi thơm hành và cho gạch cua vào đảo cùng.

Bước 8: Khoảng 30 giây thì cho mướp vào đảo cùng, thêm một chút nước để mướp chín đều, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mồng tơi vào đảo cùng. Đến khi rau chín tái thì tắt bếp.

Bước 9: Khi nước cua nổi thịt, dùng vợt vớt thịt cua ra bát con.

 

Đổ phần nước còn lại vào nồi rau. Bật bếp đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa. Trút canh ra bát và đổ phần thịt cua lên trên.

Thưởng thức canh khi còn nóng. Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè vì mùi vị thơm ngon và đậm đà của nó. Canh cua mồng tơi có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm