Cách nấu canh rong biển thịt bò đơn giản lại ngon
Cách làm món phở cuốn siêu ngon, ai cũng thích mê / Thêm 1 thìa này, món giá đỗ xào sẽ giòn ngon, không bao giờ bị thâm đen, mềm nhũn
Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò
150g rong biển khô
100g thịt bò
50ml rượu trắng
1 – 2 tép tỏi
Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Ảnh minh họa
Cách nấu canh rong biển thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rong biển khô mua về ngâm vào nước ấm khoảng 20 – 30 phút cho nở mềm. Tiến hành khử mùi tanh của rong biển bằng một trong những cách sau đây:
Ảnh minh họa
Rửa rong biển với muối: Lấy một ít muối hạt hoặc giấm bóp cùng với rong biển để khử vị tanh rồi rửa sạch lại với nước.
Ngâm rong biển với gừng tươi: Rong biển khô rửa sạch rồi ngâm với ít nước và gừng tươi băm nhuyễn.
Ướp rong biển với dầu mè và gia vị trước khi nấu: Ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè trước khi chế biến để gia vị át đi mùi tanh của rong biển.
Sau khi làm sạch và khử mùi, bạn vớt rong biển ra để ráo nước và cắt thành những sợi dài vừa ăn, không nên thái quá nhỏ.
Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch và đem thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt bò vào bát và ướp thịt bò với 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng rượu trắng. Trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị và ướp trong 30 phút.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Ảnh minh họa
Bước 2: Xào thịt bò và rong biển
Cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi băm vàng thơm rồi cho thịt bò được ướp vào xào. Khi thấy thịt bò chín tái thì cho rong biển vào xào chung. Đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu canh rong biển thịt bò
Cho 150ml nước và nồi thịt bò và rong biển xào để nấu canh. Lượng nước nên cho vừa phải để món canh có vị đậm đà và thơm ngon. Nêm lại gia vị với ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm cho vừa khẩu vị ăn. Đun đến khi nước canh sôi thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc canh rong biển ra tô và thưởng thức. Bạn có thể thêm vài lát gừng mỏng và dầu vừng vào nồi canh, đây là các gia vị đậm mùi có thể làm át đi vị tanh còn sót lại của rong biển, đồng thời vị cay nóng của gừng cũng giúp cân bằng tính hàn của rong biển, giúp người ăn không bị lạnh bụng.
Lưu ý khi nấu canh rong biển
Nguyên tắc chung khi chế biến món canh rong biển là bạn nên đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút là được, không nên đun quá lâu vì như vậy sẽ khiến rong biển bị dai hoặc nhừ, món canh sẽ không ngon.
Đừng bỏ qua cách nấu canh rong biển không bị tanh nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Đây là món ăn rất dễ thực hiện, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như canxi, sắt, protein, vitamin và các khoáng chất khác, có thể được ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ