Đời sống

Cách nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng ai ăn cũng yêu thích

Khí trời nóng bức sẽ làm mọi người ăn uống kém. Bạn thử đổi món nấu canh chua tôm hoặc canh chua hải sản để bữa cơm ngon miệng và mát hơn.

Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng

Dưới đây là cách nấu món canh tôm mực thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé ai ăn cũng yêu thích.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g xương heo

200g rong nho biển

100g tôm

100g mực

 

Muối, đường, hạt nêm, tiêu, ngò rí

Công thức nấu canh tôm mực thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

1.cong-thuc-nau-canh-tom-muc-thom-mat-cho-ngay-he-phunutoday.vn

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo.

 

Tôm rửa sạch, cắt râu.

Mực làm sạch, xắt khoanh.

Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên, rong nho lấy ra khỏi hộp, rửa kỹ qua với nước lạnh cho rong bớt vị mặn.

 

Các bạn chờ nước lèo thật sôi thả tôm, mực vào.

Sau đó cho rong nho vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng các bạn múc canh ra tô, nêm ngò rí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm