Cách nấu canh xương khoai sọ ăn chẳng biết no
Thực đơn món ngon cả tuần đủ dinh dưỡng cho cả nhà / Cách chế biến món ngon từ nhộng tằm
Cách 1
Nguyên liệu
Ảnh minh họa.
500g khoai sọ
1 bó rau muống cỡ vừa
Hạt nêm, tiêu, muống
1 bó rau nhút (rau rút) nhỏ
Gia vị: Nước mắm, đường, xì dầu, dầu ăn, tiêu
Cách làm
Sườn rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi đổ bỏ nước này, rửa lại sườn lần nữa và để ráo.
Cho sườn ra bát tô, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm.
Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.
Khoai sọ gọt sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước khoảng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo.
Đổ sườn vào nồi, xào khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị.
Tiếp tục trút khoai sọ vào nồi sườn, đảo khoảng 5 phút nữa, nêm với 2 muỗng cafe hạt nêm.
Đổ nước vào với lượng vừa ăn, bật lửa to đến khi canh sôi thì giảm lửa, nấu tới khi khoai và sườn mềm.
Thêm rau muống, nấu chín và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh khoai sọ nấu sườn rau muống ra bát, dùng với cơm.
Cách 2
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
400g sườn lợn
400g khoai sọ
1 mớ rau rút
1 củ hành tím, thái nhỏ
Nước mắm, hạt nêm
Cách làm
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với chút mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.
Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1-2 phút nữa, thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa để sườn và khoai cùng chín dừ.
Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc
Cưới 47 ngày thì ly hôn rồi bị mẹ chồng mỉa mai, tôi để lại tờ giấy khiến cả nhà họ chạy theo van xin
Nửa năm sau ly hôn, tôi nhận được tin nhắn vỏn vẹn 4 từ của chồng cũ mà không cầm được nước mắt
'Ngộp thở' trước thân hình của nữ streamer quyến rũ nhất Hàn Quốc
Giữa mùa nắng hạn, người dân miền Tây 'hốt bạc' từ cây đặc sản
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân thành phố ưa chuộng