Đời sống

Cách nấu canh xương khoai sọ ăn chẳng biết no

Canh xương khoai sọ là món ăn ngon, dễ chế biến. Đây cũng là món ăn rất được yêu thích bởi vị ngon, ngọt đậm đà.

Thực đơn món ngon cả tuần đủ dinh dưỡng cho cả nhà / Cách chế biến món ngon từ nhộng tằm

Cách 1

Nguyên liệu

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

500g khoai sọ

1 bó rau muống cỡ vừa

Hạt nêm, tiêu, muống

1 bó rau nhút (rau rút) nhỏ

 

Gia vị: Nước mắm, đường, xì dầu, dầu ăn, tiêu

Cách làm

Sườn rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi đổ bỏ nước này, rửa lại sườn lần nữa và để ráo.

Cho sườn ra bát tô, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm.

Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.

 

Khoai sọ gọt sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước khoảng 30 phút sau đó vớt ra, để ráo.

Đổ sườn vào nồi, xào khoảng 5 phút cho sườn thấm gia vị.

Tiếp tục trút khoai sọ vào nồi sườn, đảo khoảng 5 phút nữa, nêm với 2 muỗng cafe hạt nêm.

Đổ nước vào với lượng vừa ăn, bật lửa to đến khi canh sôi thì giảm lửa, nấu tới khi khoai và sườn mềm.

Thêm rau muống, nấu chín và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh khoai sọ nấu sườn rau muống ra bát, dùng với cơm.

 

Cách 2

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

400g sườn lợn

400g khoai sọ

 

1 mớ rau rút

1 củ hành tím, thái nhỏ

Nước mắm, hạt nêm

Cách làm

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.

 

Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với chút mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.

Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1-2 phút nữa, thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa để sườn và khoai cùng chín dừ.

Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.

Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm