Đời sống

Thực đơn món ngon cả tuần đủ dinh dưỡng cho cả nhà

Hãy tham khảo thực đơn món ngon cả tuần dưới đây để việc đi chợ của bạn không còn mất nhiều thời gian nữa.

Cách làm thịt bò xào rau bí thơm ngon, xanh mươn mướt / Luôn trách con trai "đội vợ lên đầu", mẹ chồng hậm hực tìm cách làm khó nàng dâu nhưng tím mặt vì lời đáp trả đanh thép trong bữa ăn

Thứ 2: Cá rô ta rán giòn

Dù nhỏ, nhiều xương, thịt không dày bằng cá rô phi nhưng rô ta ăn rất ngon phù hợp làm nhiều món ngon. Trong bữa ăn gia đình ngày lạnh, bạn chỉ cần ít thời gian để chế biến được món cá rô ta rán giòn chấm mắm gừng.

Nguyên liệu:

- 1 kg cá rô ta

- Nước mắm, gừng, tỏi

- Rau ăn kèm các loại như tía tô, rau thơm, rau mùi.

Món cá rô ta rán giòn chấm mắm gừng ngon tuyệt (Ảnh: Ngôi sao)
Món cá rô ta rán giòn chấm mắm gừng ngon tuyệt (Ảnh: Ngôi sao)

Cách làm:

- Cá rô ta làm sạch, không cần tẩm ướp gia vị.

- Rán cá rô chín vàng cả hai mặt, có thể cho hơi cháy giòn một chút.

- Pha nước chấm có nhiều gừng, tỏi giã nhỏ.

Thứ 3: Canh rau củ

Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay hay sườn non, hoặc giò sống (mọc)

- Cà rốt, nấm đông cô, bông cải xanh, hành tây

- Muối, tiêu, nước mắm, đường.

Canh rau củ đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Ngôi sao)
Canh rau củ đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Ngôi sao)

Cách làm:

- Nấm đông cô rửa sạch ngâm mềm, cắt bỏ chân ở nấm.

- Cà rốt, bông cải xanh, hành tây rửa sạch thái khúc ngắn.

- Thịt nạc xay nêm vào chút muối, tiêu, chút đường. Bạn có thể dùng giò sống hay thêm sườn non tùy theo sở thích của bạn. Nếu nấu sườn non thì bạn phải hầm sườn mềm mới thả các loại rau củ vào.

- Đun nồi nước sôi, thả cà rốt vào đun sôi, cà rốt mềm, nhanh tay đổ các loại rau củ như nấm, bông cải xanh, hành tây vào, dùng thìa cà phê múc từng thìa thịt nạc xay vào. Đợi sôi một lần nữa, thịt chín, nêm chút muối, nước mắm, đường vào nồi nước dùng tùy theo sở thích của bạn.

- Múc ra bát rắc tí tiêu lên bề mặt bát canh.

Thứ 4: Gỏi tai heo ngó sen

Nguyên liệu:

- Tai heo

- Ngó sen

- Cà rốt, tỏi, ớt, chanh

- Gia vị: Muối, nước mắm, giấm, đường

Món gỏi tai heo ngó sen lạ miệng (Ảnh: Khám phá)
Món gỏi tai heo ngó sen lạ miệng (Ảnh: Khám phá)

Cách làm:

- Taiheolàm sạch

- Rửa sạchngósenrồi tước sợi. Tước càng nhỏ, ăn càng ngon. Sau đó, trộn một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cùng 1 thìa nhỏ giấm vớingósenvà để khoảng 30 phút rồi vắt ráo.

- Trong lúc chờngósen, rửa sạch cà rốt, bỏ vỏ, thái sợi rồi trộn vào cà rốt một chút muối để khoảng 15 phút rồi vắt ráo

-Tiếp theo, giã nhuyễn tỏi ớt rồi pha 2 thìa canh mắm với 2 thìa canh đường, hòa tan. Sau đó, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào vắt thêm chanh hoặc chút giấm sao cho nước trộngỏicó vị chua ngọt.

Thứ 5: Cá chép om dưa

Nguyên liệu:

- Cá chép: 1.5 kg-2 kg

- Dưa muối: 1 bát con

- Cà chua: 4 quả

- Khế chua: 2 quả

- Rau thơm các loại

- Hành, thì là

- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính

Cá chép om dưa cực đưa cơm, ai cũng thích (Ảnh: Internet)
Cá chép om dưa cực đưa cơm, ai cũng thích (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Bước 1:Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua, khế chua cắt miếng mỏng.

Bước 2:Cá chép đánh vẩy, bóc mang, bỏ ruột rồi rửa sạch.

Rán sơ cho xém vàng 2 mặt, không nên rán kỹ vì như vậy cá sẽ bị khô.

Bước 3:Phi hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, cho khế vào xào cùng. Tiếp đến đổ 1 bát con nước vào đun sôi nhỏ lửa.

Bước 4:Sau khi cá chép rán sơ đã được đặt cá vào nồi cà chua đã xào, om nhỏ lửa. Nếu nước cá bị cạn thì đổ nêm nước sôi vào đun nhỏ lửa, rải lên trên mặt cá lớp dưa chua. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5:Trong lúc chờ cá chín, rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Rồi vớt ra để ráo.

Thứ 6: Cháo trứng vịt lộn

Nguyên liệu:

- 1 bát gạo

- Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn

- Rau răm

- Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu

Ngày cuối tuần tẩm bổ với món cháo trứng vịt lộn (ảnh: Ngôi sao)
Ngày cuối tuần tẩm bổ với món cháo trứng vịt lộn (ảnh: Ngôi sao)

Cách làm:

- Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.

Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.

- Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.

- Đun sôi lại để trứng chín.

- Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên ăn cùng rau răm.

Chúc gia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC