Cách nấu chè đậu trắng dẻo ngọt
Cách làm món chép om dưa thanh chua đổi vị / Thông điệp của thuyền buồm bằng rác thải nhựa
Nguyên liệu:
- Nếp: 200 gr
- Đậu trắng: 200 gr
- Cốt dừa, đường, bột năng
- Hoa đậu biếc và sầu riêng (có thể bỏ qua hai nguyên liệu này).
Cách làm:
- Đậu ngâm vài tiếng cho mềm.
- Nếp vo sạch ngâm với nước hoa đậu biếc cho có màu đẹp nếu không có thì ngâm nếp như bình thường.
- Dừa vắt lấy nước cốt để riêng và cho khoảng 2-3 chén nước vắt lấy lần 2 để riêng.
- Làm cốt dừa, cho cốt dừa vào nồi thêm ít nước bột năng với 1-2 thìa canh đường và ít muối nấu sôi nhẹ cho hơi sệt lại.
- Đậu ngâm được vài tiếng cho lên bếp nấu chín mềm, nấu lửa vừa đậu mềm ngon không bị nát. Đậu mềm đổ nước ra, cho 50 gr đường ướp đậu.
- Nếp rửa lại với nước, cho vào nồi nấu với nước dừa lần 2 và ít nước lọc, nấu lửa vừa. Nấu đến khi nếp chín cho khoảng 150 gr đường và ít thịt sầu riêng vào trộn đều, cho đậu vào nấu thêm 5 - 10 phút là được.
- Để nguội chè sẽ dẻo và đặc lại ngon hơn, khi ăn cho nước cốt dừa lên trên.
- Nếu muốn chè dẻo và sánh hơn khi nếp chín cho ít nước bột năng vào khuấy đều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?