Đời sống

Cách nấu miến ngan nhanh, chuẩn vị cho bữa sáng

Chế biến miến ngan vào buổi sáng vừa không tốn nhiều thời gian lại đủ dinh dưỡng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tránh xa làm 5 việc này sau khi ăn cơm nếu bạn còn muốn sống lâu và khỏe mạnh / Không thể ngờ, rửa rau quả bằng loại bột làm bánh này còn sạch hơn cả muối, chị em nhớ thực hành ngay

Nguyên liệu làm miến ngan

Ngan: 1/4 con

Miến dai: 200g

Măng: 200g

Hành hoa, mùi tàu, vài cánh nấm hương, 2 củ hành tím

Gia vị, hạt nêm

cach-nau-mien-ngan1-600x331
Nguyên liệu nấu miến ngan ngon chuẩn vị cho bữa sáng (Ảnh: Internet)

Cách làm miến ngan

Ngan làm sạch, cho vào luộc chín vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc bớt xương rồi thái miếng mỏng thịt ngan cũng rất ngon.

Măng thái mỏng, rửa sạch rồi cho vào luộc qua cho bớt chua. Cho măng vào xào kỹ với hạt nêm, gia vị để măng ngấm rồi thả măng vào nồi nước luộc ngan hầm trong khoảng 20 phút cho mềm.

Hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch, giữ nguyên phần cọng trắng, phần lá hành và mùi tàu thái nhỏ.

Nêm nếm lại nồi canh măng cho vừa rồi cho miến vào trần chín.

 

Cho miến ra bát, cho thịt ngan chặt miếng, măng, hành, mùi tàu thái nhỏ và hành củ lên trên.

Chan nước canh măng nóng vào bát miến là bạn đã hoàn thành món miến ngan măng rất thơm ngon và hấp dẫn rồi. Khi ăn tùy khẩu vị từng người có thể dùng thêm chanh, ớt, hạt tiêu hay giấm tỏi sẽ ngon hơn rất nhiều.

cach-nau-mien-ngan-600x347
Miến ngan thơm ngon và đủ chất (Ảnh: Internet)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm