Cách nấu món cà tím chưng thịt thơm mềm ngon miệng đánh bay nồi cơm
Cà tím nướng tỏi thơm nức mũi, đậm đà cả gia đình ai cũng tưởng đặc sản / Mỗi ngày một quả cà tím "nhỏ nhưng có võ", cực tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai, cà tím, gừng, tỏi băm, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào, tinh bột ngô, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Cà tím dài rửa sạch, cắt đôi, thêm muối, trộn đều và ướp trong 10 phút, vắt kiệt nước, để riêng.
- Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ.
- Cho vào bát 1 thìa nước tương nhạt, một thìa nước tương đậm,một thìa dầu hào,một thìa muối, một ít nước hòa với 1 thìatinh bột, khuấy đều để làm nước sốt.
- Làm nóng chảo với dầu, đổ cà tím vào chiên cho đến khi cả hai mặt trở nên mềm.
- Xúc cà tím sang thành nồi, phi thơm gừng và tỏi băm, đổ thịt băm vào xào đến khi thịt chuyển màuthì cho cà tím vào xào đều, rưới nước sốt đã hòa ở bên trên. Đun ở lửa lớn cho đến khi sôi rồichuyển sang lửa vừa và nấu trong 3 phút.Như vậy cà tím mới đạt hương vị đầy đủ và thơm ngon.
Cuối cùng rắc một ít hành lá và ớt đỏ lên trang trí là có ngay món ănrất nhanh gọn và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trả tiền sinh hoạt cho vợ cũ hàng tháng, tình cờ đọc xong đơn thỏa thuận ly hôn, tôi hoang mang tột độ
Tôi trả 7 triệu để thuê bảo mẫu về nhà nấu ăn nhưng tình cờ nghe cô ấy nói chuyện với chồng, tôi tức giận đâm đơn ly hôn
Suốt mấy tháng là vợ của anh, lúc nào tôi cũng cảm thấy trái tim mình bị ai thò tay vào bóp nghẹt
Sát ngày sinh mà mẹ chồng còn gọi dậy sớm chăm em dâu, tôi nhanh trí mách chồng một chiêu khiến bà phải thay đổi
Mỗi năm chồng đi họp lớp 3 lần, lần nào cũng hào hứng, nghi ngờ nên tôi bám theo một lần và chết điếng với những gì được chứng kiến
Dàn hot girl sinh năm 2001 xinh đẹp, tự tin đọ vóc dáng quyến rũ