Cách nấu món cà tím chưng thịt thơm mềm ngon miệng đánh bay nồi cơm
Cà tím nướng tỏi thơm nức mũi, đậm đà cả gia đình ai cũng tưởng đặc sản / Mỗi ngày một quả cà tím "nhỏ nhưng có võ", cực tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai, cà tím, gừng, tỏi băm, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào, tinh bột ngô, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Cà tím dài rửa sạch, cắt đôi, thêm muối, trộn đều và ướp trong 10 phút, vắt kiệt nước, để riêng.
- Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ.
- Cho vào bát 1 thìa nước tương nhạt, một thìa nước tương đậm,một thìa dầu hào,một thìa muối, một ít nước hòa với 1 thìatinh bột, khuấy đều để làm nước sốt.
- Làm nóng chảo với dầu, đổ cà tím vào chiên cho đến khi cả hai mặt trở nên mềm.
- Xúc cà tím sang thành nồi, phi thơm gừng và tỏi băm, đổ thịt băm vào xào đến khi thịt chuyển màuthì cho cà tím vào xào đều, rưới nước sốt đã hòa ở bên trên. Đun ở lửa lớn cho đến khi sôi rồichuyển sang lửa vừa và nấu trong 3 phút.Như vậy cà tím mới đạt hương vị đầy đủ và thơm ngon.
Cuối cùng rắc một ít hành lá và ớt đỏ lên trang trí là có ngay món ănrất nhanh gọn và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Tử vi tháng 11/2024 cho người tuổi Tị: Tinh thần phấn chấn, hiện thực hóa mục tiêu
Cảnh đẫm nước mắt ngày về nhà chồng: Bàng hoàng phát hiện bố mẹ chồng bỏ trốn vì nợ nần
Con dâu đi làm tóc, mẹ chồng buông lời bóng gió, chồng liền lên tiếng khiến bà “tối mặt”
'Trai sợ gái mắt sâu chân rung, gái sợ trai hai tai hứng gió', lời các cụ dạy nói về những người thế nào?