Đời sống

Cách nấu món cà tím chưng thịt thơm mềm ngon miệng đánh bay nồi cơm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món cà tím chưng thịt mềm ngon, nóng hổi, đậm đà, trôi cơm rồi.

Cà tím nướng tỏi thơm nức mũi, đậm đà cả gia đình ai cũng tưởng đặc sản / Mỗi ngày một quả cà tím "nhỏ nhưng có võ", cực tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai, cà tím, gừng, tỏi băm, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào, tinh bột ngô, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Cà tím dài rửa sạch, cắt đôi, thêm muối, trộn đều và ướp trong 10 phút, vắt kiệt nước, để riêng.

- Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ.

- Cho vào bát 1 thìa nước tương nhạt, một thìa nước tương đậm,một thìa dầu hào,một thìa muối, một ít nước hòa với 1 thìatinh bột, khuấy đều để làm nước sốt.

- Làm nóng chảo với dầu, đổ cà tím vào chiên cho đến khi cả hai mặt trở nên mềm.

- Xúc cà tím sang thành nồi, phi thơm gừng và tỏi băm, đổ thịt băm vào xào đến khi thịt chuyển màuthì cho cà tím vào xào đều, rưới nước sốt đã hòa ở bên trên. Đun ở lửa lớn cho đến khi sôi rồichuyển sang lửa vừa và nấu trong 3 phút.Như vậy cà tím mới đạt hương vị đầy đủ và thơm ngon.

Cuối cùng rắc một ít hành lá và ớt đỏ lên trang trí là có ngay món ănrất nhanh gọn và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm