Đời sống

Cách nấu phở bò thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm món phở bò thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng.

Những món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đến Cà Mau / Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết

Phở bò không chỉ là một trong những món ăn truyền thống, tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian và công sức, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một món ngon thơm ngon, bổ dưỡng không khác gì ngoài hàng.
Nguyên liệu nấu phở bò
Xương bò: 2kg
Bánh phở: 500 gram
Thịt bò ngon: 500 gram
Hạt ngò gai (hạt mùi): 1 muỗng cà phê
Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ
Thảo quả: 2 quả
Hoa hồi: 2 hoa
Quế khô: 5 gram
Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)
Hành tây: 200 gram
Gừng tươi: 100 gram
Hành tím: 6 củ
Hành lá: 100 gram
Ngò gai (rau mùi): 50 gram
Chanh: 2 trái

Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...

Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...

Cách nấu phở bò thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Ảnh minh họa.

Cách nấu phở bò

Bước 1

Lấy xương bò rửa sạch và để ráo nước. Để khắc phục mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút. Sau khi nướng qua thì bạn cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.

Bước 2

Cho hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ nên bếp nướng chín thơm. Bạn cố gằng không nên để hành, gừng bị cháy quá là được. Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.

 

Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn. Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang. Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

Bước 3

Khi ăn, nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.

Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Trang trí với hành, giá đỗ, rau thơm.

 

Khi thưởng thức bạn có thể thêm gia vị gồm giấm, tỏi, ớt hoặc chanh ớt tùy theo sở thích của mỗi người.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm