Cách nấu phở nạm bò thơm lừng, hấp dẫn
10 phút xong ngay món phở cuốn cho người bận rộn / Làm bánh canh tôm, thịt bằm nước cốt dừa đặc sản miền Tây
500g xương bò
250g thịt bò
25g gừng tươi
½ củ hành tây
5g quế khô
3g hoa hồi
3g hạt thì là
400g bánh phở
¼ chén nước mắm
Hành, ngò, húng quế, giá đỗ, tương ớt, tương đen,…
Phở nạm bò ngon thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Cách nấu phở nạm bò ngon chuẩn vịBước 1: Xương bò hoặc xương heo rửa sạch, chặt khúc sau đó cho vào nồi áp suất hay nồi hầm xương bằng điện khoảng 10-20 phút hay đến khi nhừ để lấy nước.
Bước 2: Cho hành tây và gừng vào lò nướng sơ. Khi được thì lấy ra khỏi lò. Cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, thì là lên chảo rang cho dậy mùi thơm.
Cho đầy đủ nguyên liệu vào nồi nước hầm xương. Nêm thêm gia vị gồm muối, chút nước mắm, hạt nêm…
Bước 3: Nếu dùng phở khô thì luộc chín phở hay đơn giản hơn là dùng muôi nhúng nồi trần bánh phở. Để ngon hơn và dễ dàng hơn các bạn có thể sử dụng phở tươi.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Cho bánh phở ra tô. Thịt bò cắt lát mỏng, trụng qua nồi nước dùng. Đổ nước dùng lên lấp xấp mặt phở, rắc thêm hành ngò, hành tây thái lát tùy thích. Ăn kèm với ngò gai, húng quế, rau giá, xà lách… tùy theo sở thích của mỗi người. Như vậy là hoàn thành xong món phở nạm bò thơm lừng, hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn