Cách nấu phở nạm bò thơm lừng, hấp dẫn
10 phút xong ngay món phở cuốn cho người bận rộn / Làm bánh canh tôm, thịt bằm nước cốt dừa đặc sản miền Tây
500g xương bò
250g thịt bò
25g gừng tươi
½ củ hành tây
5g quế khô
3g hoa hồi
3g hạt thì là
400g bánh phở
¼ chén nước mắm
Hành, ngò, húng quế, giá đỗ, tương ớt, tương đen,…
Phở nạm bò ngon thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Cách nấu phở nạm bò ngon chuẩn vịBước 1: Xương bò hoặc xương heo rửa sạch, chặt khúc sau đó cho vào nồi áp suất hay nồi hầm xương bằng điện khoảng 10-20 phút hay đến khi nhừ để lấy nước.
Bước 2: Cho hành tây và gừng vào lò nướng sơ. Khi được thì lấy ra khỏi lò. Cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, thì là lên chảo rang cho dậy mùi thơm.
Cho đầy đủ nguyên liệu vào nồi nước hầm xương. Nêm thêm gia vị gồm muối, chút nước mắm, hạt nêm…
Bước 3: Nếu dùng phở khô thì luộc chín phở hay đơn giản hơn là dùng muôi nhúng nồi trần bánh phở. Để ngon hơn và dễ dàng hơn các bạn có thể sử dụng phở tươi.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Cho bánh phở ra tô. Thịt bò cắt lát mỏng, trụng qua nồi nước dùng. Đổ nước dùng lên lấp xấp mặt phở, rắc thêm hành ngò, hành tây thái lát tùy thích. Ăn kèm với ngò gai, húng quế, rau giá, xà lách… tùy theo sở thích của mỗi người. Như vậy là hoàn thành xong món phở nạm bò thơm lừng, hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ