Đời sống

Cách nấu thịt đông "ngon hết nấc", ăn "tan" mềm trong miệng mà không hề ngấy

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, mẹ đảm hãy vào bếp chế biến món thịt đông bổ dưỡng mà không gây ngấy này nhé.

Khâu nhục, món ngon xứ Lạng / Sắn luộc là món ngon nhưng "cực độc" nếu chế biến sai cách và 2 nhóm người tuyệt đối không được ăn

Cách nấu thịt đông bằng thịt chân giò

Nguyên liệu

 

Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg; Mộc nhĩ: 30g; Nấm hương: 20g; Hành khô: 1 củ nhỏ; Hạt tiêu, gia vị.

Cách thực hiện

Thịt chân giò làm sạch lôngrồithái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm nhưng đừng nêm mặn quá.

2-cach-nau-thit-dong-ngon-chuan-vi-lai-tot-cho-suc-khoe-2-1568820013-36-width700height606
Ảnh minh họa

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.

Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.

Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.

Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.

Cách nấu thịt đông bằng thịt gà

Nguyên liệu

 

Thịt gà: 1 con

Cà rốt: 1 củ

Mộc nhĩ

Nấm hương

Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

 

Các bước nấu thịt đông bằng thịt gà:

2-cach-nau-thit-dong-ngon-chuan-vi-lai-tot-cho-suc-khoe-5-1568820013-257-width700height468
Ảnh minh họa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xát muối, rửa sạch gà và lọc bỏ bớt mỡ ở phần thịt. Sau đó, cho gà vào tủ lạnh một lúc cho gà hơi cứng lại rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Rút bỏ xương ninh lấy nước. Phần thịt còn lại để nấu đông.

Ướp gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.

Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.

Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi đem luộc sơ qua.

 

Bước 2: Ninh mềm thịt gà

Phi thơm hành rồi cho thịt gà vào xào qua trong 10 phút. Sau đó đổ mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Cho thêm chút hạt nêm và hạt tiêu tùy theo khẩu vị từng người.

Khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước xương đã ninh vào, đun trong nồi áp suất trong 20 phút.

Bước 3: Hoàn thành món thịt gà nấu đông

Sau khi thịt gà đã chín và mềm hẳn, bạn múc ra khuôn đã chuẩn bị. Để cà rốt đã tỉa hoa ở dưới đáy khuôn cho món ăn thêm phần màu sắc và đẹp mắt.

 

Đợi thịt nguội, bạn bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng là có thể ăn được.

Lưu ý khi nấu món thịt đông

cach-lam-thit-nau-dong
Ảnh minh họa

Khi nấu món thịt đông, hãy nhớ không ướp thịt với nhiều nước mắm để giữ cho món ăn có vị thanh mát.

Món thịt đông có thể ăn kèm với dưa chua, củ kiệusẽ ngon và đưa cơm trong ngày lạnh!

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm