Cách nấu thịt đông trong veo, ăn hoài không ngán
Loại củ được ví như ‘nhân sâm trắng’ đem đi chế biến có ngay món ngon bổ dưỡng / Bật mí 3 món ngon từ quả thanh long giúp bổ sung vitamin cho cả gia đình
Cách nấu thịt đông truyền thống
300g thịt chân giò rút xương
400g tai heo
50g nấm hương
50g mộc nhĩ
50g bắp hạt
100g cà rốt
2-3 củ hành tím,
1 nhánh gừng nhỏ
Hành lá, ngò rí, ớt
Hành, tỏi băm
Dầu ăn
Gia vị nêm nếm: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu
Hướng dẫn cách nấu thịt đông ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm trong khoảng 30 phút cho nở rồi rửa sạch. Mộc nhĩ thì thái sợi, nấm hương thì bỏ chân và xẻ hình chữ thập lên mặt cho đẹp. Lưu ý đừng thái sợi quá nhỏ nấm sẽ vụn mất đi độ giòn ngon. Thịt chân giò và tai heo phải cạo sạch lông, rửa thật sạch, để ráo.
Bắc một nồi nước rồi cho hành tím đã lột vỏ và 1 nhánh gừng đã cắt lát vào đun sôi, khi nước sôi thì cho thịt và tai heo vào chần trong 5 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh để thịt giòn và trắng. Sau đó bạn lấy thịt ra cắt khúc nhỏ, tai heo thì cắt sợi.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào tô rồi ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Nấu thịt đông
Phi hành tỏi cho thơm, thả thịt vào nồi xào cho đến khi thịt săn lại.
Sau khi thịt đã săn thì cho nước vào ngập thịt, nước sôi sẽ xuất hiện bọt, do đó bạn phải vớt bọt liên tục như vậy thịt đông sau khi hoàn thành mới trong.
Sau khi thịt được ninh nhừ, chín mềm, bạn cho nấm và mộc nhĩ, cà rốt cắt nhỏ và bắp vào nồi đun thêm cho đến khi lượng nước rút còn khoảng 2/3 lúc đầu. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Xếp cà rốt cắt lát mỏng, ớt, ngò rí và một ít hành lá vào tô trước, bạn cho thịt ra hộp, khuôn hoặc tô và đặt vào ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 tiếng cho thịt đông lại hoàn toàn. Nếu thời tiết lạnh bạn có thể để ở nhiệt độ phòng thịt sẽ tự đông lại.
Bước 4: Thành phẩm
Với món thịt đông để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu. Tuy nhiên khi nấu bằng nồi áp suất bạn cũng phải vớt sạch bọt trước khi đậy nắp nồi và ninh thịt.
Thịt đông khi ăn cùng cơm nóng rất hấp dẫn, thịt đông béo ngậy, giòn giòn, đậm đà gia vị rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn cùng muối tiêu và các loại dưa chua khác.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến