Cách nấu thịt kho tàu với nước cốt dừa không ngán
Thêm 2 thứ này vào trứng rồi hấp lên, đảm bảo món ăn tốt hơn thuốc bổ lại thơm ngon bất ngờ / Cứ dùng nồi inox kiểu này bảo sao nồi nhanh hỏng, nhiễm chất độc vào món ăn
Để thực hiện thành công cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có để làm thịt kho tàu ngon như sau:
Nguyên liệuThịt ba chỉ: 500g
Trứng cút: 20 quả
Nước dừa tươi: 1 quả con
Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, tiêu và hành khô băm nhỏ
Cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừaCách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa
Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng mình bắt tay vào thực hiện các bước làm món thịt kho tàu đơn giản các bạn nhé:
Bước 1:Bước đầu tiên của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừaphần thịt mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi rửa cho thật sạch với nước lạnh giúp cho thịt heo không bị hôi tanh và có nhiều váng nhé. Sau đó bạn thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bạn không nên thái quá mỏng quá vì khi thịt chín mềm nhừ sẽ bị nát. Ướp thịt với ít đường, nước mắm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 3 tiếng cho thịt ngấm đều các gia vị.
Bước 2:Trong thời gian bạn chờ đợi, tiếp tục cho trứng cút vài nồi, đặt lên bếp luộc cho chín. Sau đó bạn cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ nhé.
Bước 3:Công đoạn tiếp theo của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừabạn có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng với thịt heo nhưng nếu bạn muốn trứng dai, bùi và thấm đều các gia vị hơn thì cho trứng cút vào chảo dầu chiên sơ qua cho thơm vàng.Cho thêm 3 thìa đường cùng 100ml nước vào bát, khuấy đều tay đến khi đường có màu cánh gián đậm là được.
Bước 4:Tiếp tục cho thịt cho vào nồi đảo đều tay đến khi thịt heo chín săn lại thì cho nước đường tinh đã thắng vào cùng. Sau đó bạn cho nước dừa sấp mặt thịt là được. Nếu bạn dùng nước dừa không đủ chúng ta cho thêm nước lọc đâu nhé. Khi thịt đã sôi thì vớt hết bọt,sau đó hạ nhỏ lửa để thịt chín từ từ thấm đều. Như vậy với cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa, đậm vị hơn nhé.
Bước 5:Công đoạn cuối cùng của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa là khi thịt chín mềm, bạn cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Nước bắt đầu sền sệt sánh lại thịt với trứng mềm hẳn thì bạn nhớ tắt bếp. Bạn nhớ rằng không nên đun cạn hết nước mà để lại một tí để thịt và trứng không bị khô nhé. Cho thịt kho tàu ra một cái đĩa dùng với cơm nóng hổi sẽ rất ngon đó nhé.
Thịt chân giò nhớ rút xương: 600g ( bạn nên chọn miếng thịt có cả nạc và mỡ nhé, da hơi mỏng ,khi kho xong sẽ đẹp mắt hấp dẫn hơn, mùi vị sẽ thơm lừng và ngậy hơn rất nhiều. Có thể thay bằng thịt ba rọi )
Trứng cút: 20 quả (Có thể thay bằng trứng gà ta hoặc trứng vịt đều được)
Dừa tươi: 2 quả
Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn
Hành củ và tỏi
Cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa chi tiết
Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừaban ướp thịt cùng với ít nước mắm, đường, muối tinh, hạt tiêu và hành tỏi trong vòng 2 tiếng cho thịt ngấm đều các gia vị thật đều. Bạn nhớ rằng nếu muốn để thịt giò lâu thì nên cho ít hành tỏi vào cho nhiều thịt giò sẽ nhanh thiu hơn đó nhé.
Bước 2:Trong lúc bạn đợi thịt ngấm đều gia vị, luộc trứng thật chín rồi bóc vỏ và cho vào một cái bát để riêng.
Bước 3:Cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì đổ nước dừa vào cho ngập thịt. Ban đầu, vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ sủi bọt. Sau đó, vặn nhỏ bếp, cho lửa cháy liu riu, để thịt mềm dần và nước dừa chuyển dần sang màu vàng nâu màu cánh gián. Để màu nước trong và đẹp, không nên đậy vung nồi khi đun.
Bước 4:Công đoạn tiếp theo của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừalà khi thấy thịt đã hơi mềm nhừ, bạn cho trứng đã bóc vỏ vào nồi đun cùng, đảo thật đều tay rồi tiếp tục đun nhỏ lửa vừa phải. Nếu là trứng gà ta hay trứng vịt bạn cũng có thể cắt làm đôi cho vừa mắt hấp dẫn; bạn không nên cho trứng vào quá sớm làm như vậy sẽ khiến trứng chai cứng và chuyển màu nâu đậm đà không đẹp mắt ăn mất ngon.
Bước 5:Công đoạn cuối cùng của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừalà khi thịt mềm hẳn, nước đã sền sệt ở đáy nồi thì tắt bếp nhé. Như vậy, các bạn đã hoàn thành cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừavới vị thơm tự nhiên của nước dừa hòa quyện với vị ngậy ngậy thơm lừng bùi bùi của thịt cùng các gia vị ngon tuyệt cực kỳ nhé. Bây giờ các bạn hãy thưởng thức bữa cơm ấm cúng hạnh phúc cùng gia đình thôi.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần