Đời sống

Cách nấu thịt kho trứng, bò hầm khoai tây bằng nồi áp suất

Với nồi áp suất bạn có thể nấu cho gia đình những món ngon đưa cơm như thịt kho trứng, bò hầm khoai tây, cà rốt.

Thưởng thức tô mì hến lạ miệng ở đất Thần Kinh Huế / Bỏ ăn sáng không giúp giảm cân mà còn gây béo phì và ung thư

Thịt kho trứng

Empty

Nguyên liệu làm thịt kho trứng:

- 1 kg thịt ba rọi.

- 10 trứng vịt (hoặc trứng gà).

- 1 trái dừa tươi.

- Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái...

Cách làm món thịt kho trứng:

- Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái thành miếng to dày (khoảng 5-6 miếng/kg).

- Trứng vịt (hoặc trứng gà) luộc chín, bỏ vỏ. Ướp thịt với đường cát trắng và một ít muối trong khoảng 1 giờ.

- Cho thịt vào nồi áp suất, cho thêm trứng, nước dừa, 1 chén nước lọc, hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đậy lại nấu trong khoảng 20 phút.

- Sau 20 phút tắt bếp, khi nồi hết hơi thì mở nắp ra, thịt chín đều có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bò hầm khoai tây, cà rốt

Empty

Nguyên liệu làm bò hầm khoai tây, cà rốt:

- Thịt bò: 1kg.

- Khoai tây: 3 củ.

- Cà rốt: 1 củ.

- Cà chua: 3 quả.

- Ngũ vị hương, hạt tiêu, hành, rau mùi.

Cách làm món bò hầm khoai tây, cà rốt:

- Thịt rửa sạch, cắt nhỏ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Sau đó xào cho thịt săn lại rồi chế nước và hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt mềm vừa tới.

- Khoai tây, cà rốt bào bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư. Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu, cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

- Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi hầm đến khi khoai và cà rốt vừa chín tới cũng là lúc thịt bò chín nhừ. Rắc hành, rau mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

Theo Gia đình Việt Nam
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm