Đời sống

Cách nấu xôi đậu xanh nhanh, gọn, ngon cho bữa sáng

Xôi đậu xanh là món ăn bổ dưỡng nhưng chế biến rất đơn giản. Cùng học cách nấu xôi đậu xanh ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Trời lạnh đổi vị bữa sáng với bánh bao, giá thành rẻ lại lạ miệng, con ăn thun thút / Bữa sáng đủ chất với món mì xào thịt gà thơm ngon

Cách 1

Nguyên liệu

 

me
Món xôi đậu xanh vừa bổ dưỡng vừa có ý nghĩa đặc biệt trong gia đình.

400gr gạo nếp

200gr đậu xanh (nên chọn loại đậu xanh mà lòng của nó màu xanh, không nên chọn loại có lòng màu trắng vì đó là đậu đã để lâu dễ gây sượng)

Một thìa cà phê muối tinh

Cách làm

Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng hai giờ, sau đó vo sạch để ráo nước. Riêng đậu xanh cần vo và đãi cho sạch vỏ

 

Khi gạo và đậu đã ráo nước thì cho vào nồi cơm điện, đồng thời cho thìa muối tinh trộn đều.

Đổ nước sao cho ngập phần gạo khoảng 0,5cm. Cắm điện, đợi khi sôi thì mở nắp, nhanh tay đảo đều rồi đóng kín. Khi nồi cơm điện chuyển sang nút ủ ấm thì đợi thêm khoảng 10 phút là xôi đã chín tới.

Xới xôi ra đĩa và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu

 

me
Đây là món ăn sáng ngon và bổ dưỡng.

Gạo nếp cái hoa vàng 500g (hoặc nếp nương)

Đậu xanh 400g.

Nước cốt dừa, muối và đường.

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.

 

Bước 2: Gạo vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.

Bước 3: Cho gạo, đậu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút bạn đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm. Chú ý lượng nước các bạn nhé?

Bước 4: Khi sôi chín gần vớt ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm