Cách ngâm dâu tằm với đường phèn
Muốn thịt kho tàu thơm ngon, mềm tan trong miệng không béo đừng bao giờ bỏ qua thứ 'thần thánh' này / Cách luộc thịt, lòng lợn trắng và thơm phức đơn giản
Tác dụng của nước dâu tằm
Theo như kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu cho biết thì bên trong quả dâu có rất nhiều chất giá trị dinh dưỡng cao sau đây:
– Nước 84,71%
– Đường 9,19% Z (glucoza, fructoza)
– Axit 80% (axit malic, axit sucinic)
– Protit 0,36%
.– Tanin, Vitamin C, Caroten.
Quả dâu tằm đã được chứng minh rất tốt cho phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt là vào mùa hè sẽ giúp mọi người thanh nhiệt cơ thể. Khi thời tiết có dấu hiệu nóng và oi ả hơn, khi đó thưởng thức một ly nước dâu tằm ngâm đường thì còn gì bằng nữa đúng không nào! Nước quả dâu tằm ngâm đường không chỉ giúp bạn cảm thấy thanh mát mà còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nữa. Cụ thể như:
– Bổ gan, bổ thận, hỗ trợ tiêu hóa, tăng kháng thể.
– Chữa chứng mất ngủ, chứng thiếu máu, chứng táo bón, chứng nhức đầu, mất ngủ, ù tai, viêm khớp dạng thấp, chứng mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ,….
– Ngăn ngừa cảm cúm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ưng thư, giải độc rượu,…
– Giúp chị em phụ nữ da hồng hào, ngăn ngừa lão hóa, kinh nguyệt đều , máu huyết lưu thông,….
Nguyên liệu để thực hiện cách ngâm quả dâu tằm ngon đơn
Lưu ý: Cách ngâm dâu tằm ngonhay không phụ thuộc vào việc bạn chọn dâu, nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát hay dập, hỏng thì nước dâu ngâm mới ngọt và bảo quản được lâu ngày.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế dâu tằm: Các bạn cắt bỏ phần cuống trên đầu quả dâu rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu.
Lưu ý , khi rửa dâu nên nhẹ nhàng để dâu không bị nát.
Sau khi ngâm dâu tằm với nước muối khoảng 15 – 20 phút các bạn vớt dâu ra rổ và để ráo nước.
Thực hiện ngâm dâu tằm với đường phèn
Bước 1:Đun nước rồi để tầm chừng 35 độ, ấm ấm cũng được rồi. Tiếp theo cho dâu vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để cho ráo. (Lưu ý: Do khi tiến hành chần thì dâu sẽ không bị váng ).
Bước 2:Rửa sạch lọ thủy tinh, để cho khô ráo. Sau đó bạncho 1 lớp dâu xen kẽ với 1 lớp đường, làm như vậy cho tới khi hết phần dâu thì các bạn cho một lớp đường ở trên và đậy kín nắp lại.
Bước 3:Sau khi ngâm dâu khoảng 2-3 ngày khi đường tan hết thì chỉ việc lấy ra hòa thêm nước lọc và cho thêm đá vào là có thể uống được. Các bạn nên bảo quản dâu trong tủ lạnh vì nước dâu rất dễ lên men.
Bước 5: Một tuần sau các bạn mang bình đựng dâu ra lọc lấy phần bã để làm mứt, xào cho cô đặc lại ăn kèm với bánh rất ngon hoặc để làm đồ ăn vặt cho trẻ cũng rất thú vị. Còn phần nước cốt dâu, các bạn đun sôi lên để nguội rồi cất vào lọ dùng làm siro để uống.
Các bạn có thể uống 1-2 ly nước dâu tằm trước khi ăn cơm, có tác dụng kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng, ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Nước dâu tằm còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp da, làn da trở nên trắng sáng và mịn màng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo