Đời sống

Cách phân biệt mực tươi và mực đã bị ngâm hóa chất

Khi chọn mực, để chọn được con mực tươi ngon, không bị tẩm ướp hóa chất, cần chọn những con có màu trắng nhưng không phải là trắng đục mà là trắng trong.

Cách phân biệt quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc đơn giản nhất / Phân biệt sữa ong chúa thật và giả chỉ trong một nốt nhạc

Cách phân biệt mực tươi và mực đã bị ngâm hóa chấtẢnh minh họa

Mực là một loại hải sản rất được yêu thích. Tuy nhiên ngày nay vì nhiều lợi ích riêng mà ta có thể biến mực ươn thành mực tươi sống. Vậy làm sao để các chị em nội trợ có thể kiểm tra được đâu là mực tươi, đâu là mực đã ngâm hóa chất? Dưới đây là 4 cách để nhận biết mực đã bị ngâm hóa chất:

Thứ nhất: Nhìn màu sắc nếu là mực tươi thì có màu trắng trong, màng bên ngoài còn nguyên, còn mực bị ngâm hóa chất sẽ có màu trắng đục hoặc ngà vàng.

Thứ hai: Về túi mực nếu mực ngâm hóa chất sẽ không có, còn mực tươi sẽ còn nguyên bên trong và chưa vỡ.

Thứ ba: Cảm nhận bằng tay, khi bạn cầm con mực lên, nếu là mực tươi cảm thấy mát tay, nếu mực ươn thì cảm thấy mềm, đầu và thân sẽ không dính liền nhau nữa.

Thứ tư: Khi ngửi nếu mực tươi có mùi đặc trưng hơi tanh đặc trưng của biển, còn mực đã bị ngâm hóa chất sẽ không còn giữ được mùi tanh tự nhiên, mà sẽ có mùi lạ của hóa chất, ví dụ như mùi clo hay mùi oxy già.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm