Đời sống

Cách phòng tránh tuyệt đối bệnh phụ khoa phải biết

Hầu hết phụ nữ đều mắc phải bệnh phụ khoa. Những dấu hiệu bất thường của khí hư, ngứa vùng kín…chị em cần lưu ý. Vì vậy, hãy biết tự bảo vệ và có kiến thức về cách phòng tránh bệnh phụ khoa.

"Điểm danh" những tác dụng của cải xoong đối với sức khỏe / Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau, tránh gây hại tới sức khỏe

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín
Empty

Ảnh minh họa

 

Vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ và đều đặn đặc biệt là trong thời gian kinh nguyệt bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Lưu ý, không nên lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ, điều đó có thể gây lên tình trạng khô âm đạo, gây tác dụng ngược trở lại.

Quan hệ tình dục lành mạnh

Việc quan hệ tình dục an toàn sẽ giúp phái đẹp tránh mắc các bệnh phụ khoa lây nhiễm qua đường sinh dục. Vậy nên cần sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ bởi vì chúng vừa giúp tránh có thai ngoàì ý muốn lại có thể ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm.

Không mặc quần quá chật
Empty

Ảnh minh họa

 

Mặc đồ quá chật là một trong những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Mặc quần chật sẽ làm cho vùng kín bị hư tổn nặng, không thoải mái, tích tụ nhiều khí hư. Đó là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh phụ khoa, đặc biệt ở chị em công sở mặc quần áo chật và không vận động nhiều.

Chế độ ăn uống hợp lý
Empty

Ảnh minh họa

 

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ. Bởi nhiều người bị dị ứng với một số món ăn như hải san, ốc...đồ ăn lâu ngày có chứa chất bảo quản sẽ làm ảnh hưởng đến âm đạo và gây bệnh cho chị em, nhiều người bị ngứa, ra chất nhày tanh hoặc mùi hôi.. là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo.

Vì vậy, hãy làm việc và có một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo sức khỏe và thường xuyên đi khám định kỳ để bảo vệ bản thân tránh khỏi mầm mống bệnh phụ khoa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm