Cách rã đông thịt cấp tốc, đảm bảo không mất chất, giữ nguyên vị ngọt
Mẹo luộc gà, heo để không bao giờ lo 'trong sống ngoài chín' / Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở
Đây là cách rã đông thịt chính xác nhất. Bạn chỉ cần bỏ gói thịt còn nguyên bao bì từ trong ngăn đá xuống ngăn mát trong vòng một đêm sau đó đem chế biến ngay. Đây là phương pháp an toàn vì nguy cơ tái nhiễm vi khuẩn thấp.
Nhược điểm của phương pháp này tốn nhiều thời gian. Do đó, nếu đang vội thì bạn không nên áp dụng cách này.
Rã đông thịt bằng lò vi sóngLò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rã đông thịt. Chỉ sau vài phút, thịt sẽ mềm trở lại và có thể đem ra chế biến. Lưu ý, thịt sau khi được rã đông cần đem đi chế biến ngay. Nhiều bà nội trợ có thói quen rã đông thịt bằng lò vi sóng, không dùng hết lại đem cất vào tủ lạnh. Lúc này, vi khuẩn sinh sôi nhanh gấp nhiều lần và làm thực phẩm mất đi hương vị tươi ngon khi chế biến.
Ngoài ra, khi rã đông bằng lò vi sóng bạn cần chú ý đến thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp, miếng thịt sẽ rã đông chậm. Nếu để nhiệt độ quá cao, lớp bên ngoài thực phẩm có thể bị chín còn phần bên trong vẫn đông đá. Vì thế việc rã đông bằng lò vi sóng cần phải căn đúng thời gian và nhiệt độ phù hợp với khối lượng thực phẩm.
Rã đông thịt bằng giấmHãy chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Thêm một thìa muối và chút giấm ăn vào rồi khuấy đều. Sau đó, thả miếng thịt cần rã đông vào chậu nước.
Giấm trắng chứa axit axetic có thể làm hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp thịt rã đông nhanh hơn. Muối cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình rã đông của miếng thịt đồng thời giúp khử bớt vi khuẩn.
Khi rã đông thịt bằng muối và giấm trắng, bạn chỉ cần khoảng 5 phút là có thể đem thịt đi chế biến.
Cách này cũng giúp khử mùi tanh và giữ nguyên độ tươi ngon, vị ngọt của miếng thịt sau khi nấu.
Rã đông thịt bằng muốiBạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi lớn và đổ đầy nước ấm (khoảng 40 độ C) vào trong. Nhiệt độ nước không thấp hơn 30 độ (mức nhiệt đễ làm vi khuẩn sinh sôi) và không cao hơn 50 độ (mức nhiệt khiến thịt bị chín tái bên ngoài).
Sau đó, bỏ thêm 2 thìa muối vào nồi nước và khuấy đều.
Tiếp đến, cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước.
Cách này sẽ giúp làm tăng tốc độ rã đông của miếng thịt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo