Cách bảo quản phô mai tươi chuẩn nhất
Hotdog phô mai thơm ngon không thể chối từ / Phô mai tươi: ‘Vua dinh dưỡng’ có thể gây họa nếu ăn sai cách
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Phô mai tươi là một trong những món ăn được UNICEF khuyên dùng bởi nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu dưỡng chất thiết yếu, đồng thời vẫn đảm bảo được khẩu vị nhờ hương vị chua, béo, thơm đặc trưng. Cũng vì thế, phô mai tươi hợp với sở thích của trẻ và thường được chọn làm món ăn vặt cho trẻ nhỏ.
Phô mai tươi còn là một món ăn rất thích hợp vì độ mềm, mượt và dịu, giúp các bé đến giai đoạn tập ăn dặm làm quen dần với các món ăn có độ rắn, độ cứng trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên. Vì thế, hiện nay các mẹ ở Việt Nam thường chọn các sản phẩm phô mai tươi để chế biến thành các món ăn cho trẻ hoặc tự mình làm phô mai tươi để cho trẻ ăn vặt hàng ngày.
Phô mai tươi được chế biến theo công thức dành riêng cho trẻ thường rất dễ ăn, với vị mềm, mượt, thơm mát, không có vị béo ngậy nên không khiến trẻ kén ăn. Ở một số loại phô mai tươi còn được bổ sung thêm thành phần hoa quả tươi, đa dạng mùi vị giúp trẻ được kích thích vị giác.
Ngoài canxi, thành phần của phô mai tươi còn có nhóm các Vitamin B như Vitamin B2 và Vitamin B12. Vitamin B2 có tác dụng thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào, rất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Còn vitamin B12 giúp cơ thể hoàn thiện một cách hoàn chỉnh, đảm bảo hoạt động của tế bào, các sợi mô và các cơ.
Cách bảo quản phô mai được lâu nhất?
Hãy giữ cho phô mai luôn ở nhiệt độ thấp và được để trong bao bì
Cách bảo quản phô mai tươi tốt nhất là bạn nên để trong bao bì đóng gói cẩn thận và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, như vậy có thể giữ được phô mai trong 4 - 10 ngày.
Ngoài bao bì, bạn cũng có thể bảo quản phô mai trong hộp đựng thực phẩm, túi hút chân không để hạn chế chúng tiếp xúc với không khí nhé! Phô mai bị hư một phần là do không khí, vì thế nên tránh cho chúng tiếp xúc với nhau.
Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản phô mai
Để bảo quản phô mai tươi, bạn là nên cất vào ngăn mát trên cùng (để gần với nơi toả ra hơi lạnh) của tủ lạnh. Một số loại phô mai sau khi mở phải sử dụng ngay nếu không sẽ khiến phô mai bị hư khi tiếp xúc với không khí.
Một số loại phô mai như mozzarella, bocconcini, treccia có thể được ngâm trong nước lạnh, vì các loại phô này được tạo ra trong môi trường nước. Do đó, phô mai của bạn được tạo trong môi trường nào thì bạn nên bảo quản trong môi trường đó.
Vật liệu gói phô mai
Một sự lựa chọn tuyệt với để bảo quản phô mai chính là dùng túi hút chân không. Vì túi hút chân không có thể giúp bảo quản phô mai được lâu mà vẫn có thể giữ được chất dinh dưỡng, cũng như hương vị và độ tươi ngon của phô mai.
Hoặc bạn có thể sử dụng một loại chất liệu khác để bọc phô mai là giấy nến. Vì loại chất liệu này sẽ giúp miếng phô mai tránh được hơi nước và chống nấm mốc hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến